Việt Nam với 3 vùng miền chính là miền Bắc, miền Trung, miền Nam. Trong đó khu vực miền Bắc tập trung rất nhiều điểm du lịch miền Bắc hấp dẫn. Những Tour du lịch miền Bắc luôn có những điểm nổi bật hơn so với các Tour du lịch miền Trung và miền Nam. Bởi vì các điểm du lịch miền Bắc hầu như vẫn giữ lại được những nét hoang sơ vốn có, và những chuyến du lịch miền Bắc thường có thể đi trong ngày hoặc dài ngày, văn hóa ẩm thực của miền Bắc cũng được đánh giá rất cao. Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ các điểm du lịch miền Bắc nên biết.

Các điểm du lich miền Bắc nên biết
Các điểm du lich miền Bắc nên biết

Các điểm du lịch miền Bắc nên biết

+ Hồ Hoàn Kiếm – Phố Cổ Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm hay phố cổ Hà Nội là một trong những điểm du lịch miền Bắc hấp dẫn khi chúng ta đến với thủ đô Hà Nội. Nét đẹp thơ mộng của Hồ Hoàn Kiếm, với hình ảnh tháp bút giữa hồ, dòng người đứng trên cầu, và những họa sĩ đường phố bên vỉa hè sát hồ vẽ tranh. Rồi tiếp đó du khách hãy tham quan phố cổ Hà Nội, Tour mien Bac tham quan phố cổ Hà Nội đặc biệt vào buổi tối du khách sẽ thực sự ấn tượng về sự nhộn nhịp của những con phố như Mã Mây, Nhà Thờ, Tạ Hiện. Và có cơ hội thưởng thức những món ăn mà giới trẻ rất thích thú.

+ Vịnh Hạ Long – Quảng Ninh

Du lịch miền Bắc có lẽ điểm du lịch hấp dẫn nhất vẫn chính là Vịnh Hạ Long. Thật sự tuyệt vời chúng ta có thể lênh đênh trên những con du thuyền, ngắm nhìn một Vịnh Hạ Long được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp thần tiên. Lênh đênh trên sông nước, chiều chiều ngắm hoàng hồn, và khám phá những hang động tự nhiên tuyệt đẹp, thưởng thức những món hải sản tươi ngon của vùng sông nước. Tour du lich mien Bac tới Hạ Long thực sự không thể quên.

+ Sapa – Lào Cai

Nhắc đến Sapa là nhắc đến sự thơ mộng của một vùng đất cao ẩn mình trong sương và mây quanh năm. Một chuyến du lịch miền Bắc đến với Sapa để tận hưởng cái khí trời dễ chịu của vùng núi rừng. Tour miền Bắc đến Sapa, du khách sẽ thực sự sống trong một thế giới yên bình, mộc mạc và sẽ có cơ hội khám phá những bản dân tộc với nghề truyền thống, và đặc biệt sẽ được chinh phục đỉnh Fansipan.

+ Mai Châu – Hòa Bình

Một điểm du lịch miền Bắc khá ấn tượng, với những mỗi mùa khác nhau lại hiện lên một vẻ đẹp đặc trưng khác nhau. Nếu như du lịch Mai Châu vào mùa xuân hình ảnh nổi bật là hoa đào hay hoa mận trắng, du lịch Mai Châu vào mùa Đông là mùa của hoa dã quỳ, du lịch Mai Châu nổi bật lên là hình ảnh những đồi lúa xanh mướt trải dài, và du lịch Mai Châu là hình ảnh một Mai Châu khoác lên chiếc áo vàng lộng lẫy. Du lịch miền Bắc đến với Mai Châu – Hòa Bình để tận hưởng cảm giác yên bình, thư giãn, rời xa những sự ồn ào và ô nhiễm của thành phố.