Đất nước Nhật Bản là quê hương của những ngôi đền, chùa cổ kính. Chuyến du lịch Nhật Bản của bạn chắc chắn sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết nếu ghé đến tham quan ngôi chùa Fushimi Inari Taisha nổi tiếng.Ngoài việc tham quan cảnh đẹp, thưởng thức những món ngon đặc sản thì việc khám phá ngôi đền thờ Fushimi Inari Taisha độc đáo chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho bạn trong tour du lịch Nhật Bản. Lưu lại ngay những kinh nghiệm hữu ích mà Du Lịch Việt đã kể ra bên dưới để hành trình tham quan, khám phá của bạn thật thú vị nhé!


Cẩm nang tham quan đền thờ Fushimi Inari Taisha khi du lịch Nhật Bản
Cẩm nang tham quan đền thờ Fushimi Inari Taisha khi du lịch Nhật Bản


Đôi nét giới thiệu về đền Fushimi Inari Taisha Nhật Bản


Fushimi Inari hay còn được gọi là Fushimi Inari Taisha là một đền thờ nổi tiếng ở khu vực phía nam của Kyoto. Nơi đây vốn rất nổi tiếng với vô số công trình cổng torii màu đỏ son và nằm ngay giữa một mạng lưới đường mòn ở sau các tòa nhà chính của đền. Đền Fushimi Inari Taisha là một trong những ngôi đền nổi tiếng của Kyoto với kiến trúc đẹp và có nguồn gốc cổ xưa.


Fushimi Inari Taisha chính là ngôi đền quan trọng nhất trong số hàng nghìn ngôi đền thờ thần Inari – vị thần của sự thịnh vượng. Con cáo vốn là sứ giả của thần Inari, vậy nên khi đến tham quan đền Fushimi Inari Taisha trong chuyến du lich Nhat Ban, bạn có thể bắt gặp rất nhiều tượng cáo ở khắp sân đền. 


Nên đến tham quan đền Fushimi Inari Taisha vào thời gian nào?


Đi tour du lịch Nhật Bản, du khách có thể lựa chọn đến tham quan đền Fushimi Inari Taisha vào nhiều thời điểm trong ngày, cụ thể như: 


Tham quan đền Fushimi Inari Taisha vào ban ngày


Đền thờ Fushimi Inari Taisha thông thường sẽ rất đông đúc vào khoảng 10 giờ sáng và nếu muốn được tận hưởng không gian bình yên, bạn nên ghé qua đây vào lúc 7 – 8 giờ sáng. Mặt trời ở đất nước mặt trời mọc vốn xuất hiện rất sớm, vậy nên bạn nên đến tham quan đền Fushimi Inari Taisha từ rất sớm để có thể khám phá cảnh đẹp xung quanh một cách đầy đủ nhất. Một nhược điểm rất lớn nếu lựa chọn đến đền Fushimi Inari Taisha vào ban ngày đó là bạn có thể sẽ bỏ lỡ cảnh hoàng hôn cực đẹp tại Kyoto.


Tham quan đền Fushimi Inari Taisha vào ban đêm


Rất nhiều du khách lựa chọn đến tham quan đền Fushimi Inari Taisha vào ban đêm bơi sau 10 giờ tối, bạn sẽ thấy chuyến đi bộ đến đền thật yên tĩnh và vô cùng thư giãn. Hãy mang theo một vài chiếc đèn pin bên người, sau đó cố gắng băng qua những cánh cổng Torii. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị mà bất cứ du khách nào đi tour du lich Nhat Ban cũng nên một lần trải nghiệm.


Cẩm nang tham quan đền thờ Fushimi Inari Taisha khi du lịch Nhật Bản
Tham quan đền Fushimi Inari Taisha vào ban đêm


Khám phá những điều thú vị tại đền Fushimi Inari Taisha 


Đến tham quan đền Fushimi Inari Taisha nổi tiếng Nhật Bản, đây sẽ là những trải nghiệm thú vị mà bất cứ ai cũng không nên bỏ lỡ:


Khám phá đường mòn và cổng Torii


Phía sau khuôn viên chính của đền Fushimi Inari Taisha là lối vào đường mòn đi bộ có cổng Torii và hai dãy cổng song song dày đặc hai bên được gọi là Senbon Torii (hàng nghìn cổng Torri). Các cổng Torri trải dài theo đường mòn này chính là sự quyên góp của rất nhiều cá nhân và công ty xây dựng nên, bạn có thể nhìn thấy được tên của người quyên góp và cả ngày đóng góp ở mặt sau của cổng Torri.


Chiêm ngưỡng những bức tượng con cáo độc đáo


Tại đền Fushimi Inari Taisha, bạn sẽ có thể thấy rất nhiều bức tượng cáo (Kitsune) trải dọc theo con đường bởi cáo chính là đại diện của Inari. Một số bức tượng cáo sẽ có chiếc chìa khóa trong miệng, một số bức tượng khác lại có nhiều đuôi. Con cáo càng nhiều đuôi là con cáo khôn ngoan, già dặn và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Ngoài ra, những chiếc khăn quàng đỏ quanh cổ của những chú cáo còn có tác dụng giúp xua đuổi bệnh tật và ma quỷ.


Đón hoàng hôn ở Fushimi Inari Taisha


Sau khoảng nửa giờ đi bộ, du khách đi tour Nhật Bản sẽ có thể đặt chân đến giao lộ Tsutsuji nằm ở nửa đường lên trên núi. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng một số cảnh quan nổi bật của Kyoto và đồng thời đây cũng chính là địa điểm tuyệt vời để bạn có thể đón hoàng hôn tại Fushimi Inari Taisha đấy!


Nếu có dịp đặt chân đến xứ sở Phù Tang, bạn nhất định đừng bỏ qua cơ hội khám phá vẻ đẹp cổ kính, độc đáo của ngôi đền Fushimi Inari Taisha nhé. Đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm thú vị mà bất cứ ai đi tour Nhat Ban cũng không nên bỏ lỡ.