Tháng 10 đến rồi, hoa tam giác mạch nở rộ trên những ngọn đồi dãy núi rồi, du lịch Đông Bắc mùa hoa tam giác mạch là một địa điểm lý tưởng cho du khách muốn phiêu lưu khám phá và thư giãn. Cùng Du Lịch Việt tháng 10 này đi thôi chờ chi.

Đi du lịch ngắm hoa tam giác mạch vùng Đông Bắc

 

Loài hoa nhỏ bé xinh đẹp trải dài trên các cung đường ngọn núi đất Đông Bắc khi gió mùa vừa đến, tháng 10 là tháng mang đến những làn gió thơm mát và khung cảnh nên thơ, thời tiết cũng chiều lòng người khi mới cuối thu chớm đông, êm dịu vỗ về những du khách đi tour du lịch Đông Bắc mùa hoa tam giác mạch ham chơi.

 

 

 

Mùa thu lên Đông Bắc ngắm mùa hoa tam giác mạch

Mùa hoa tam giác mạch Đông Bắc chớm nở từ đầu tháng 10 cho đến hết tháng 12 nhưng để ngắm được những bông hoa nở rộ nhất. Thì giữa tháng 10 là khoảng thời gian lý tưởng để đi du lịch Đông Bắc mùa hoa tam giác mạch đó bạn à. Khi nở hoa tam giác mạch có màu hồng pha chút sắc tím nhẹ, mùi hương thoang thoảng bay nhẹ trong gió, lòng người liệu có ngất ngây trước cảnh sắc này.

 

Tháng 10 đi tour du lịch Đông Bắc mùa hoa tam giác mạch

 

Loài hoa nhỏ bé xinh xắn này đã ngập tràn sắc hồng ở 6 nơi là Cao Bằng, Mù Cang Chải, Hà Giang và Lào Cai, Mộc Châu, Đà Lạt và một vài nơi hiện nay cũng có rất nhiều đó là các tỉnh Hà Nội, Ninh Bình, Thái Nguyên.  Vùng đất nổi tiếng mà mỗi khi đi tour Đông Bắc mùa hoa tam giác mạch mọi người nhất định nhắc đến chính là Hà Giang.

 

 

 

Tháng 10 đi ngắm mùa hoa tam giác mạch Đông Bắc

Nhiều địa điểm ở Hà Giang như Hoàng Su Phì, Xín Mần, Lũng Táo, Phố Cáo, Sủng Là, Đồng Văn, Lũng Cú…hoa tam giác mạch trải khắp các cung đường. Từ những ruộng bậc thang ngập sóng hoa, đến những vách đá cheo leo, rồi đến những ngọn đồi nhấp nhô, tất cả đều được phủ một sắc hồng phơn phớt của mùa hoa tam giác mạch Đông Bắc.

Trong đó, Sủng Là được khách du lich Dong Bac mua hoa tam giac mach đánh giá là điểm ngắm bông hoa tam giác mạch đẹp nhất ở Hà Giang với những biển hoa tam giác mạch tuyệt đẹp, hương hoa bay trong gió ngát cả một vùng trời. Tam giác mạch là một loài cây rễ chùm, luôn mọc thành đoàn, gắn bó không rời xa nhau, như chính tấm lòng đoàn kết đùm bọc yêu thương lẫn nhau của đồng bào miền núi Đông Bắc vậy. Có lẽ chính vì như vậy mà một khi đã nở là sẽ cả một trời hoa cùng nở rộ, đua nhau khoe sắc, làm ngây ngất biết bao du khách đi du lịch Đông Bắc mùa hoa tam giác mạch.

Điểm tiếp theo là Lũng Cú, là điểm cực Bắc, là địa đầu của Tổ Quốc. Đường lên Lũng Cú có trắc trở đến mấy cũng không ngăn được bước chân của những du khách yêu hoa đi ngắm mùa hoa tam giác mạch Đông Bắc. Ở Lũng Táo, rải rác bên các sườn đồi là hoa tam giác mạch, tuy nhiên để ngắm nhìn những thung lũng hoa đẹp chúng ta phải leo lên cao hơn nữa.

 

Uống rượu thưởng hoa khi đi du lịch Đông Bắc mùa hoa tam giác mạch

 

Khi nhắc đến hoa tam giác mạch bạn sẽ nhớ đến những cánh đồng hoa trải dài, những em bé miền núi đeo gù trên lưng cười ngây thơ trên những cánh đồng, bạn sẽ nhớ đến gì, liệu là hương men hay hương hoa trong gió. Rượu tam giác mạch là một đặc sản miền núi cao khi đi du lịch Đông Bắc mùa hoa tam giác mạchnhất định nên thử, để nghe được hương vị đậm đà từ bên trong hạt tam giác mạch, để thấy được con người vùng cao hiền lành chất phác và cũng giản dị xinh đẹp như những bông hoa tam giác mạch vậy.

 

 

 

Món rượu hoa tam giác mạch có hương thơm vô cùng đặc biệt

Để có thứ rượu ngon đến vậy đòi hỏi sự khéo tay của những đồng bào miền núi cùng với những kinh nghiệm được truyền lại từ thời cha ông trong công thức ngâm trộn, ủ men. Theo người xưa truyền lại, rượu hoa tam giác mạch được pha chế theo tỷ lệ 1:2, một phần hoa tam giác mạch trộn với hai phần bột ngô. Mạch sau khi đã được lựa chọn kỹ sẽ được đem đi phơi khô và nấu lên như rượu gạo bình thường cuối cùng được ủ men. Một thành phần không thể thiếu chính là nước suối của vùng núi Đông Bắc, nó mang đến cho rượu hoa tam giác mạch hương vị thanh mát đến diệu kỳ mà bất kỳ khách du lịch Đông Bắc mùa hoa tam giác mạchcũng muốn thử qua.

Khách du lịch Đông Bắc mùa du lịch hoa tam giác mạch sẽ không khó để tìm được loại rượu đặc biệt này tại Đông Bắc vì chúng được sử dụng trong hầu hết các ngày lễ thường nhật. Rượu mạch khiến niềm vui nhân lên trong ngày lễ, khiến mọi người gắn kết, gần lại với nhau hơn trong những mẩu chuyện thường nhật mỗi tối bên bếp lửa. Không hiếm, khi đi tour du lịch Đông Bắc mùa hoa tam giác mạch, bạn có thể dễ dàng nếm thử rượu tam giác mạch khi các buổi chợ phiên mở hoặc khi đồng bào sinh hoạt với nhau. Mỗi khi chợ phiên mở là khi bao niềm vui câu chuyện được sẻ chia, mọi người cùng nhau gặp gỡ ca hát, cùng nhau nhảy múa dưới ánh lửa hồng, nhấm nháp chút thắng cố, phở chua… dùng một chút rượu tam giác mạch, men say hương hoa cùng lan tỏa trong không khí, cảm giác thật vô cùng ấm áp thú vị.

Tháng 10 này du lịch Đông Bắc mùa hoa tam giác mạch, đừng quên nhé vì cả rừng hoa đang chờ bạn, hương hoa trong gió và hương men rượu sẽ làm bạn ngất ngây với khí trời se lạnh, bếp lửa ấm nồng này ngay thôi.