Một kinh nghiệm đi tour Tây Tạng mà bạn cần ghi nhớ  đầu tiên đó chính là bạn phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt và tinh thần phải thật vững vàng bởi Tây Tạng nằm ở độ cao 4.900m, có rất nhiều dãy núi cao và khí hậu vô cùng khắc nghiệt, thách thức những tín đồ  ưa mạo hiểm và ham muốn chinh phục. Ngay cả những người mạnh mẽ và thường xuyên leo núi nhất nếu không chuẩn bị kĩ cũng sẽ dễ bị sốc nhiệt hoặc ngã bệnh do không quen không khí loãng. 

 

 

 

 

Có một số tour du lịch Tây Tạng cho hành khách đi bằng tàu hoả cũng là một cách rất hay vì thông qua phương tiện này bạn có thể làm quen dần với khí hậu ở đây. Ngoài ra, bạn cần lưu ý tập luyện và giữ sức khoẻ tốt, cơ thể bền bỉ để sẵn sàng cho chuyến hành trình sắp tới. Nếu cảm thấy không yên tâm, hãy canh khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 10 để đến Tây Tạng vì đây là khoảng cuối xuân, mùa hạ và mùa thu, ít mưa, ban đêm không quá lạnh sẽ đỡ khắc nghiệt hơn nhiều. 

 

Hành trang đi Tây Tạng như thế nào là phù hợp?

 

Bạn cần phải  phải mang quần áo ấm, tất, khăn, mũ và găng tay để giữ ấm cho cơ thể vì ở đây ban đêm nhiệt độ xuống thấp và thường xuyên phải tiếp xúc với không khí lạnh.  Đi du lịch Tây Tạng bạn nên chọn cho mình một đôi giày thể thao êm ái, bền và chịu lực tốt vì sẽ phải đi bộ rất nhiều và di chuyển trên những địa hình hiểm trở. Bên cạnh đó, có thể bạn sẽ ăn không quen một số món ăn ở đây và cũng khó mua được những món ăn quen thuộc nên cần chuẩn bị một vài món đồ ăn nhẹ và thuốc đề phòng bị bệnh đột xuất. Một số vật dụng như kính râm, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, khăn giấy cũng sẽ rất cần thiết cho chuyến đi.

 

 

Tiền bạc 

 

Về tiền bạc ở Tây Tạng, bạn có thể đổi đồng nhân dân tệ tiến Trung Quốc để tiêu vặt, ngoài ra đồng USD có thể sử dụng ở đây khá dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đổi trước hai loại tiền này ở Việt Nam nhé, đề phòng trường hợp đổi tiền ở Tây Tạng phải chịu mức phí khá cao và cũng rất khó để tìm quầy đổi tiền. 

 

 

 

 

 

Trên đây là một số kinh nghiệm cần thiết mà bạn cần ghi nhớ để chuẩn bị cho hành trình Tây Tạng sẽ có nhiều khó khăn, trở ngại nhưng kết quả là được trải nghiệm nhiều điều thú vị, ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ cũng như thưởng thức ẩm thực đặc sắc. Chúc bạn có một chuyến đi “thuận buồm xuôi gió" và có nhiều kỉ niệm khó quên!