Luxembourg được biết đến là quốc gia nhỏ bé nhưng vô cùng xinh đẹp, với thu nhập đầu người lớn nhất nhất thế giới. Những chuyến du lịch Luxembourg luôn làm náo nức những người yêu thích khám phá các quốc gia châu Âu. Tuy nhiên những chuyến du lịch châu Âu cũng không hề rẻ, nhiều người đã lựa chọn phương án du lịch tự túc để tiết kiệm chi phí. Nhưng du lịch vào mùa nào cũng cần phải xem xét cụ thể. Bài viết sau sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Luxembourg vào mùa nào đẹp.

Du lịch Luxembourg mùa nào đẹp
Du lịch Luxembourg mùa nào đẹp

Đu du lịch Luxembourg mùa nào đẹp

Về vị trí địa lý, Luxembour được bao bọc xung quanh bởi các quốc gia châu Âu là Đức, Pháp, Bỉ, Hà Lan. Lãnh thổ của Luxembourg chủ yếu là đồi núi với các khu rừng và đồng cỏ và những thung lũng. Tour du lịch Luxembour chủ yếu du khách sẽ được ngắm nhìn những vẻ đẹp thiên về đồi núi tại Luxembourg.

Luxembourg được chia thành hai khu vực chính là vùng phía Bắc thuộc cao nguyên Ardenne và vùng phía Nam là Gutland. Mỗi vùng có những điều kiện tự nhiên và khí hậu khác nhau phù hợp với những loại hình chăn nuôi, trồng trọt khác nhau. Khí hậu của Luxembourg là ôn hòa, thời tiết ảnh hưởng của khí hậu đông nhẹ. Mặc dù vẫn phân ra làm 4 mùa rõ rệt xuân, hạ, thu, đông. Nhưng ở Luxembourg không có mùa mưa như tại nhiều quốc gia khác bởi vì mưa nhiều cả năm.

Mùa đông ở Luxembourg rất lạnh, ít khách du lịch tới tham quan. Nhưng cũng chính vì thế mà vé du lịch Luxembourg mùa đông sẽ có nhiều ưu đãi hơn, dễ săn vé giá rẻ hơn. Vào mùa đông vẫn có cái đẹp của mùa đông đó là được ngắm những đồi núi tuyết phủ trắng, tham gia trượt tuyết, nặn tuyết. Tháng lạnh nhất ở Luxembour là vào tháng giêng, hãy chuẩn bị áo ấm và chuẩn bị những phương án tránh những con mưa giông lạnh lẽo và sương mù.

Mùa hè ở Luxembour thì nóng nhưng cái nóng này đối với người châu Á là mát mẻ, nắng không gắt, nhiệu độ trung bình khoảng 30 độ C sẽ là một điều kiện lý tưởng để thực hiện Tour Luxembourg. Tháng nóng nhất là tháng sáu nhiệt độ tối đa cũng chỉ lên tới 33 độ C. Du lịch Luxembourg vào mùa hè dưới ánh nắng đẹp sẽ là cơ hội để các du khách thực hiện những bức ảnh chụp vô cùng đẹp.

Mùa xuân ở Luxembour chính là mùa đẹp nhất. Đẹp nhất không riêng gì ở Luxembourg mà nhiều quốc gia châu Âu khác. Những chuyến du lịch Luxembour vào mùa xuân luôn đắt khách, chính vì thế vé máy bay du lịch vào thời điểm này tới Luxembourg thường rất cao, cần phải săn vé máy bay giá rẻ trước đó tầm 3 đến 6 tháng. Mùa xuân là mùa bạn sẽ ngắm nhìn thấy một đất nước nhỏ bé như Luxembourg nhưng với cái đẹp diệu kỳ say đắm lòng người, những đồi hoa nợ rộ, những rừng cây xanh mướt, những thung lũng xanh với những dòng chảy vắt ngang tạo ra một cảnh quan tuyệt đẹp.