Việt Nam là một đất nước nhỏ bé, nhưng được cả thế giới biết đến bởi vì là một đất nước yên bình, hài hòa, con người thân thiện và với những cảnh quan tươi đẹp khắp các vùng miền. Một chuyến du lịch Việt Nam là ước mơ của bao du khách nước ngoài, thậm chí là du khách trong nước khi tham quan các điểm du lịch trong nước chưa từng đến. Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm danh những địa điểm du lịch trong nước nổi tiếng.

Điểm danh những địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước
Điểm danh những địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước

Những địa điểm du lịch trong nước nổi tiếng

+ Vịnh Hạ Long

Điểm du lịch trong nước nổi tiếng nhất có lẽ đó chính là Vịnh Hạ Long, một kỳ quan của thiên nhiên đã được thế giới công nhận. Tour du lịch trong nước đến với Hạ Long du khách sẽ thấy được một vẻ đẹp tuyệt vời của mây trời sông nước, một cảm giác yên bình và thư thái khi hòa mình nơi đây. Đến với Hạ Long chúng ta còn có cơ hội khám phá các hòn đảo, các hang động kỳ vĩ, những quần thể sinh vật của vùng vịnh.

+ Hồ Hoàn Kiếm – Phố Cổ

Đừng có nghĩ thủ đô Hà Nội chỉ là nơi phát triển kinh tế với các tòa nhà chen chúc. Hà Nội có cái vẻ đẹp của riêng nó, và nó xứng đáng là điểm du lịch trong nước hàng đầu của Việt Nam. Không thể hiện là một vẻ đẹp gì mỹ miều, cảnh tiên cả. Nhưng bạn sẽ thấy đó một hồ Hoàn Kiếm thơ mộng với những dòng người đi lại, hình ảnh tháp bút thực sự tạo ấn tượng mạnh với du khách. Và gần ngay Hồ Hoàn Kiếm đó chính là Hà Nội 36 phố phường. Tour trong nước thăm thú những con phố cổ Hà Nội thực sự hấp dẫn, đặc biệt về lúc trời tối. Vô cùng nhộn nhịp với những con phố. Với những quán ăn vỉa hè đặc sắc thu hút khách du lịch và các bạn trẻ Việt Nam như con phố Tạ Hiện, phố Mã Mây, phố Tràng Tiền.

+ Phố cổ Hội An

Đến với Hội An trong Tour du lịch trong nước chính là cơ hội để chúng ta có thể khám phá những quần thể kiến trúc cổ, khám phá những nét văn hóa đặc sắc, tin ngưỡng, phong tục tập quán. Khách du lịch nước ngoài cũng rất thích thú khi đến với Hội An, họ có cơ hội để tìm hiểu về một Hội An đẹp mộng mơ và yên bình, có cơ hội tham quan các làng nghề truyền thống, tham gia vào các lễ hội văn hóa. Không chỉ thế du lịch trong nước đến Hội An cũng đừng bỏ lỡ thưởng thức những món ăn đặc sắc truyền thống của Hội An là Cao lầu, bánh “Hoa hồng trắng”, mì Quảng…

Còn rất nhiều điểm du lịch trong nước nổi tiếng khác bạn cũng không thể bỏ qua, hay khách du lịch nước ngoài cũng khó có thể bỏ qua như Phú Quốc một hòn đảo Ngọc của Việt Nam, hay Nha Trang hòn ngọc của Viễn Đông, Sapa một điểm du lịch hòa quyện giữa đất trời và con người…