Nhật Bản là một quốc gia có khí hậu ôn đới cận hàn đới, quanh năm đa số đều lạnh nhưng cũng có 4 mùa chính. Mặc dù không được thiên nhiên ban tặng những nguồn tài nguyên quý giá. Nhưng bù lại thiên nhiên lại ban tặng cho Nhật Bản rất nhiều cảnh quan đẹp, và người Nhật cũng bỏ công sức của mình ra để làm nên những khu du lịch Nhật Bản hấp dẫn du khách thập phương. Mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng, rất khó để nói du lịch Nhật Bản mùa nào là đẹp nhất.

Du lịch Nhật Bản mùa nào
Du lịch Nhật Bản mùa nào

Du lịch Nhật Bản mùa nào?

+ Du lịch Nhật Bản vào mùa xuân

Mùa xuân là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa đua nhau nở. Ở Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Mùa xuân tại Nhật Bản bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5. Tour du lịch Nhật Bản vào mùa xuân tôi tin chắc bạn sẽ đọng lại rất nhiều ký ức về Nhật Bản nhất đó là hình ảnh của những hàng cây hoa anh đào, nở rội. Vào mùa xuân khách du lịch Nhật Bản sẽ có những cơ hội tham gia những lễ hội hoa anh đào khắp nước Nhật, và cùng giao lưu văn hóa với người Nhật. Điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất là ở chùa vàng Kyoto, lâu đài Nagoya, hoàng cung Tokyo.

+ Du lịch Nhật Bản vào mùa hè

Mùa hè tại Nhật Bản bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9. Mùa hè của Nhật Bản cũng có cái nóng khá dữ dội, tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều trong chuyến du lịch Nhật Bản vào mùa hè, bởi vì khắp nơi nơi ở Nhật Bản từ các nhà hàng, siêu thị, khu vui chơi, kể cả những khu công cộng lúc nào cũng có sẵn điều hòa mát lạnh. Thời điểm mùa hè khách du lịch cũng có cơ hội xem lễ hội bắn pháo hoa Hanabi, lễ hội Matsuri.

+ Du lịch Nhật Bản vào mùa thu

Mùa thu ở Nhật Bản thường có khoảng giao mùa kéo dài và thời tiết vô cùng đẹp. Mùa thu là mùa rất hợp để thực hiện những Tour Nhật Bản bởi trời mát, không khí trong lành. Du lịch Nhật Bản vào mùa thu là một chuyến du lịch khá lãng mạn, những du khách có thể ngắm nhìn một mùa lá vàng, mùa lá đỏ từ những tán cây xanh mướt chuyển màu. Thật tuyệt vời trong quan cảnh mùa thu tại những điểm du lịch Nhật Bản có thể ghi dấu ấn lại bằng những tấm hình chụp với nền mùa thu tươi đẹp của đất nước Nhật.

+ Du lịch Nhật Bản vào mùa đông

Tour du lịch Nhật Bản đi vào mùa đông tức là vào khoảng tháng 12, tháng 1, tháng 2 tại Nhật Bản sẽ có cơ hội ngắm tuyết ở Nhật Bản. Tuyết sẽ phủ trắng trên những con đường. Và khi bạn đi đến tham quan những ngôi chùa, ngôi đền ở Nhật Bản sẽ có một cảnh quan vô cùng đẹp đó là tuyết rơi đậu trên những mái chùa, mái đền và cảnh quan xinh đẹp bao quanh, và một sự tĩnh lặng trong tiết trời mùa đông, khiến cho khách du lịch Nhật Bản sẽ có được những khoảnh khắc thanh tịnh nhất.