Hiện nay Tour du  lịch Tây Tạng luôn là một điểm đến vô cùng hot trong mùa thu này, bởi sự đặc sắc trong văn hóa cũng như hình thức tâm linh mà nơi đây đem lại. Vậy nếu như bạn sắp có một chuyến đi du lịch Tây Tạng thì sẽ phải chuẩn bị những gì? Hãy cùng Du Lịch Việt xem thêm nội dung dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Sức khỏe

Vấn đề tiên quyết khi bạn đến Tây Tạng đó là sức khỏe của bạn phải thật tốt. Bởi Tây Tạng là vùng cao nguyên có độ cao lớn nhất trên thế giới với mức trung bình khoảng 4900m so với mực nước biển. Tại Tây Tạng áp suất khá thấp. Bạn cần quan tâm đến đến hai yếu tố quan trọng, đó là không khí loãng và khí hậu lạnh.

Không khí loãng

Nếu bạn đi máy bay, bạn có thể hơi sốc vì bị thay đổi môi trường đột ngột, nhưng bạn hãy tập quen dần dần với việc đó bằng cách hít thở đều và giảm việc vận động mạnh. Nếu đến nơi, hãy dành thời gian nghỉ ngơi sớm, sau đó bạn sẽ sớm thích nghi hơn. Hầu hết các Tour du lịch Tây Tạng đều rất nắm rõ vấn đề này nên lịch trình các hướng dẫn viên du lịch sắp xếp khá phù hợp để bạn có được một thể trạng tốt nhất cho chuyến tham quan nghỉ dưỡng của mình.

 

 

Nhiệt độ thấp

Ở độ cao hơn 4000m khiến cho Tây Tạng có nhiệt độ thấp hơn so với mực nước biển là 20 độ. Vậy làm sao có thể đến du lịch Tây Tạng khi nhiệt độ quá sức khắc nghiệt như vậy? Câu trả lời đó là bạn hãy lựa chọn những Tour Tây Tạng trong khoảng thời giang từ tháng 4 đến tháng 10. Vào thời điểm này, Tây Tạng không quá lạnh so với những tháng khác trong năm, buổi sáng khoảng 12 độ C, buổi trưa có thể lên đến 20 độ C.

 

 

 

Chính vì hai yếu tố trên mà bạn phải rèn luyện sức khỏe thật tốt khi đến Tây Tạng, hơn nữa phải bổ sung những dinh dưỡng cần thiết cũng như tập thở, bí quyết của người Tây Tạng có thể sống được môi trường này chính là thở nhiều hơn người dân ở những quốc gia khác trên thế giới. (Đương nhiên họ vẫn sẽ có một số tố chất riêng biệt khác để có thể sinh tồn tại nơi này lâu dài).
 

Trang phục du lịch

Khi bạn du lich Tay Tang, ngoài sức khỏe thì lựa chọn trang phục như thế nào cũng cần kỹ lưỡng và chu đáo. Nếu có thể hãy mang theo thật nhiều áo ấm. Được phân loại thành những loại dày mỏng khác nhau, để từng thời điểm, bạn vẫn có cho mình một chiếc áo với lớp vải phù hợp để tham quan du lịch.  Bạn hãy yên tâm là khí hậu Tây Tạng tuy lạnh nhưng rất trong lành, cũng không quá bụi bẩn nên bạn chỉ cần mang nhiều áo ấm, quần áo mặc bình thường có thể mang đủ, lựa chọn những bộ đồ thoải mái để di dàng di chuyển vì nơi đây di chuyển khá khó khăn. Chuẩn bị những đôi giày sneaker để bàn chân khi đi bộ tham quan không bị sưng đau.

 

 

 

Ngoài ra, vì thời tiết Tây Tạng lạnh nên dễ dẫn đến hanh khô, bạn hãy chuẩn bị những mỹ phẩm dưỡng da cần thiết như kem dưỡng ẩm cơ thể, kem dưỡng ẩm da tay, son dưỡng môi. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị thêm một cặp kính chống nắng vì ở đây trời tuy lạnh nhưng ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp nên tia UV có mức khá cao.

 

Lương thực và thuốc

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc vì sao đi du lịch nhưng lại phải dự phòng lương thực. Không phải vì Tây Tạng không có, thật sự thì những món đặc sản của Tây Tạng sẽ khiến bạn thốt lên vì rất ngon và đặc sắc. Bạn chỉ cần mang theo những món ăn vặt như bánh, kẹo, chocolate, mứt để có thể ngậm trong chuyến tham quam di chuyển khá dài. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một số đồ dùng y tế cần thiết như băng keo cá nhân, thuốc xịt mũi, thuốc đau đầu, cảm sốt, đau bụng hoặc một số loại thuốc bổ để bổ sung năng lượng, giúp cho hành trình Tour du lich Tay Tang của mình thật trọn vẹn nhé!

 

 

 

 

Một số lưu ý khi du lịch Tây Tạng

Khi bạn nhập cảnh một quốc gia, chắc chắn đất nước đó sẽ luôn có những quy định riêng. Và vùng đất tâm linh huyền bí này cũng vậy. Khi bạn du lịch Tây Tạng, bạn cần chú ý không được chụp ảnh ở những khu vực quân đội hay cảnh sát hay những nơi có biển cấm chụp hình. Nếu không bạn sẽ có nhiều khả năng bị xóa hết những tấm ảnh trong hành trình bạn du lịch ở đây, hay trường hợp xấu nhất là bạn sẽ bị tịch thu điện thoại hoặc máy ảnh của mình.

Trên đây là những yếu tố bạn cần chuẩn bị khi khám phá khi du lịch Tây Tạng huyền bí. Và nếu như bạn đang tìm Tour du lịch Tây Tạng, hãy liên hệ ngay với Du Lịch Việt để được tư vấn nhanh chóng và dễ dàng, để có được một chuyến đi gần nhất trong tương lai nhé!