Khi nhắc đến Trung Quốc chúng ta không thể không nhắc đến vùng đất Phật Tây Tạng. Đây chính là cội nguồn của các kinh thánh Phật. Chúng ta cũng đã biết đến nơi này qua bộ phim Tây Du Ký, biết được để đến nơi đất Phật thì rất khó khăn. Bài viết này của chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc về du lịch Tây Tạng cũng như nơi hành hương của các tín đồ Phật giáo.

Tổng quan vài nét về vùng đất Phật Tây Tạng

 

Tây Tạng là một khu vực tự trị của Trung Quốc, đây cũng được coi là một đất nước thu nhỏ. Nằm ở phía Tây của đất nước rộng lớn nên những đặc điểm khí hậu và môi trường cũng rất khắc nghiệt.
Người ta thường hay chọn mùa hè và mùa xuân để đi tour du lịch Tây Tạng vì trong thời gian này điều kiện tự nhiên rất tốt.  Tại đây thì đời sống cũng chưa thực sự phát triển nhưng được thiên nhiên ban tặng cho địa hình tốt nên hình thành những khu du lịch rất nổi tiếng.

 

 

 

Tây Tạng với khung cảnh thiên nhiên tráng lệ

 

Muốn tới nơi có Phật thì nên đi những địa điểm nào

Bạn đi du lịch Tây Tạng  nhưng bạn vẫn muốn tới những nơi có phật. vậy chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn độc một vài địa điểm vừa mang tính danh lam thắng cảnh vừa là nơi chứa hồn của Phật.
 

Đền Jokhang

Nghe tên có vẻ lạ và Ấn Độ hóa nhưng thực sự đây là một ngôi đền rất linh thiêng và hội tụ rất nhiều những tín đồ Phật giáo Tây Tạng. Vào mỗi mùa lễ hành hương về đất Phật Thì con đường Barkhor lại đông đúc những con người.
Đây được coi là địa điểm linh thiêng bởi nguồn gốc lịch sử hình thành nên cũng như những gì mà ngôi đền đem lại cho các tín đồ. Có những người đã từ vùng đất xa xôi đi bộ đến đây với mong ước được thành khẩn và kính bái trước Phật Tổ Như Lai.
Không những linh thiêng, có nguồn gốc văn hóa, xã hội mà đây còn là một địa điểm nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình, vừa có núi vừa tạo nên được sự hài hòa giữa nhân và cảnh. Đến đây bạn không chỉ được mãn nhãn với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn được đắm mình trong giới kinh pháp của Phật giáo.

 

 

 

 

 

 

Đền thờ Phật giáo Jokhang
 

Cung điện Potala

 

Nếu như đền Jokhang được coi là một ngôi đền linh thiêng và đẹp mắt thì vẻ đẹp của cung điện Potala cũng lộng lẫy không kém. Mỗi nơi có một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng của mình nên khi du lịch Tây Tạng thì bạn không nên bỏ lỡ địa điểm trang hoàng này nhé.

Với kiến trúc cổ xưa nhưng lại được sơn trên nền trắng cho ta thấy người Tây Tạng đã biết cách phối hợp hài hòa giữa Phật giáo với du lịch để thu hút du khách. Đứng biệt lập trên một dãy núi cao, cung điện như đang chứng minh rằng đây chính là biểu tượng của Phật giáo, phủ khắp vùng Tây Tạng và luôn sáng, chở che cho người dân nơi đây.

 

 

 

 

Cung điện lộng lẫy và hùng vĩ

 

Quảng trường Lhasa

Quảng trường Lhasa có cấu trúc giống như tây thiên vậy. Với khoảng không gian rộng lớn cũng như phong cảnh nơi đây thì thật sự thu hút mọi người. Quảng trường luôn có không khí mát mẻ, có nhiều các sinh hoạt văn hóa và nghệ thuật nên đến đây bạn sẽ được đắm chìm trong những nét đẹp truyền thống của người dân Tây Tạng. 
 

Biển hồ Tây Tạng

Vừa có núi, vừa có sông, vừa có những đồng cỏ xanh ngát thì thật sự đã tạo nên một bức tranh vô cùng tuyệt mỹ. Bức tranh đó vừa nên thơ, vừa hữu tình nên thu hút nhiều người nhất là những người mang tính hướng nội và cô đơn. Du lịch Tây Tạng  đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến hơn nhờ những cảnh quan đẹp và mang tầm vóc ý nghĩa này. 

 

 

 

 

Hồ Namtso với dòng nước trong xanh
 

Lễ hội đặc trưng của Tây Tạng

Là một vùng đất Phật nên chắc chắn không thể thiếu những nghi lễ, lễ hội đặc sắc và mang đậm bản sắc dân tộc. 
Một trong những lễ hội nổi tiếng đó chính là lễ hội Monlam. Đây là lễ hội lớn nhất dành cho các tín đồ Phật giáo và kể cả những người dân thường, du khách tham quan cũng có thể tham gia được. Đây là lễ hội cầu nguyện của các tín đồ Phật tử, cầu cho mưa thuận gió hòa, cho cuộc sống của con người được cải thiện hơn. Nếu như bạn muốn tham gia lễ hội thì hãy tham gia tour du lịch Tây Tạng vào tháng Giêng hằng năm nhé.

Tết Losar cũng không kém phần đặc sắc. Khi đi du lịch Tây Tạng vào đúng thời gian này thì các du khách cũng sẽ được trải nghiệm sự đa dạng văn hóa mà chỉ có ở đây. Lễ hội thể hiện cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, cái thiện luôn luôn tồn tại và cái ác bị tiêu diệt bằng cách đi qua ngọn đuốc.

 

 

 

Lễ hội mang bản sắc dân tộc sâu sắc

 

Những giá trị văn hóa của Tây Tạng luôn hướng tới Phật nên khi đến đây du lịch bạn không những được ngắm cảnh thỏa thích mà còn am hiểu hơn về văn hóa của họ.
Trên đây là những thông tin về du lịch Tây Tạng mà chúng tôi cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng đó sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích và đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc.