Quảng Ninh là một vùng đất du lịch với những điểm du lịch nổi tiếng làm náo nức lòng người. Trong đó tiêu biểu nhất là Vịnh Hạ Long, một điểm du lịch được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp khó có thể sánh được ở bất cứ nơi đâu. Du lịch Hạ Long bạn sẽ thấy được vẻ đẹp quyến rũ của vùng sông nước trùng điệp với những ngọn núi xa xa. Một chuyến du lịch Hạ Long sẽ được thực hiện bởi bất cứ ai có niềm yêu thích du lịch. Hôm nay bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hạ Long.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long
Kinh nghiệm du lịch Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long

+ Thời điểm thực hiện chuyến du lịch Hạ Long

Thời tiết tại Hạ Long phân 4 mùa rõ rệt xuân, hạ, thu, động. Mùa đông rất lạnh, mùa hè rất nóng. Mùa hè là mùa mà Tour du lịch Hạ Long rất đông khách du lịch, đặc biệt là lượng khách du lịch tháng 6 và tháng 7 và giá Tour du lịch, đặt phòng thời điểm này tương đối đắt. Vì thế nên đi vào giai đoạn tháng 3 – 5, tháng 8 – 10 lượng khách du lịch sẽ ít đi và các dịch vụ du lịch Hạ Long cũng sẽ rẻ hơn.

+ Chuẩn bị hành lý du lịch Hạ Long

Nếu du lịch Hạ Long vào mùa hè, thì hãy chuẩn bị kem chống nắng, quần áo bơi. Chuẩn bị quần áo phông du lịch, mang theo những vật dụng cần thiết hàng ngày như bàn chải, dầu gội đầu, dép tông…Chuẩn bị máy ảnh, chuẩn bị sim 3G – 4G để lúc nào cũng sẵn sàng kết nối mạng.

+ Phương tiện đến Hạ Long để thực hiện chuyến du lịch Hạ Long

Bạn có thể thực hiện Tour Hạ Long đơn giản bằng các phương tiện đến Hạ Long như là ô tô, xe khách, tàu hỏa, xe máy. Tùy thuộc vào điểm bạn xuất phát là tỉnh thành nào của Việt Nam. Nếu như bạn sống ở Hà Nội, thì các Tour du lịch Hạ Long chủ yếu thực hiện bằng ô tô khách, ô tô du lịch, xe sẽ dừng ở bến xe Bãi Cháy ở Hạ Long giá vé chỉ tầm 100.000 VNĐ – 300.000VNĐ tùy từng loại xe, và tùy vào thời điểm thực hiện chuyến du lịch Hạ Long.

+ Ở đâu trong chuyến du lịch Hạ Long

Ở Hạ Long có rất nhiều khách sạn cho bạn lựa chọn loại 3 sao, 4 sao. Giá phòng thuê bình thường khoảng 400.000 VNĐ/1 ngày/ 1đêm vào những ngày thường, nếu vào ngày lễ thì đắt hơn nhiều. Khách du lịch Hạ Long có thể thuê phòng trong các nhà nghỉ bình dân giá chỉ khoảng 150.000VNĐ/1 ngày/ 1 đêm. Ngoài ra khách du lịch Hạ Long còn có thể ở ngay trên những du thuyền trên Hạ Long.

+ Ăn uống trong chuyến du lịch Hạ Long

Tour du lịch Hạ Long bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn hải sản hấp dẫn của vùng sông nước. Có rất nhiều nhà hàng để bạn lựa chọn như nhà hàng Biển Xanh, nhà hàng Hải Ninh, nhà hàng Panorama…Bạn hãy thưởng thức những món cá mực chiên, cá mực nướng, tôm sú, hàu, cua ghẹ….

+ Đến đâu khi du lịch lịch Hạ Long

Thăm quan vịnh Hạ Long bằng du thuyền, tham quan các hang động, đến tham quan khu vui chơi giải trí Sun World Ha Long Park với 5 khu vực hấp dẫn, đến tham quan cầu Bãi Cháy, mua sắm ở khu Chợ Đêm…Có rất nhiều hoạt động hấp dẫn bạn có thể tham gia khi du lịch Hạ Long.