Đây là lần đầu bạn chuẩn bị lên kế hoạch du lịch Trung Quốc và vẫn còn nhiều điều bỡ ngỡ và thắc mắc không biết hỏi ai? Đừng lo lắng, Du Lịch Việt sẽ giải đáp những băn khoăn của bạn để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi nhé! 

Du lịch Trung Quốc không còn là điều quá xa lạ đối với những tín đồ đang khát khao được khám phá châu Á, tuy nhiên vì quốc gia này quá rộng lớn và có quá nhiều thông tin xoay quanh vấn đề nhập cảnh cũng như du lịch tại nơi đây nên trước khi lên đường bạn cần phải tìm hiểu một số vấn đề để lên kế hoạch cho chuyến đi suôn sẻ và trọn vẹn hơn. 

 

Xin visa du lịch Trung Quốc 

Một số thông tin chung về Visa du lịch Trung Quốc mà bạn cần biết rõ như: Lệ phí xin Visa là 60USD, chỉ nhận tiền mặt, không chấp nhận thẻ ngân hàng hay chuyển khoản nên bạn cần chuẩn bị USD sẵn. Ngoài ra, bạn cần có một số giấy tờ, hồ sơ cần thiết cũng như vé máy bay, địa chỉ khách sạn và lịch trình rõ ràng. Thời gian cấp Visa trong vòng 4 ngày làm việc, không bao gồm hai ngày cuối tuần và ngày lễ. Nếu bạn lựa chọn đi Tour du lịch Trung Quốc, bạn có thể tiết kiệm kha khá thời gian và công sức vì tất cả đã bao gồm trong chi phí tour, bạn chỉ việc hỗ trợ các nhân viên là có bộ hồ sơ nhanh chóng, gọn gàng. 

 

 

 

Đổi tiền 

Đơn vị tiền tệ được sử dụng ở Trung Quốc là Nhân dân tệ ( 1 CNY = 3.520 VND) và đôla HongKong ( 1 HKD = 3.051 VND), bạn cần ghi chú, tính toán những khoản tiền mình có thể sẽ dùng bằng cách đối chiếu với lịch trình và xem trước trên mạng những món đồ cần mua. Nếu bạn đi Tour Trung Quốc, bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí đi lại, ăn uống ba bữa chính trong ngày, chỉ cần quan tâm đến khoản tiền tiêu vặt và mua sắm mà thôi. 

 

 

 

 

Phương tiện đi lại ở Trung Quốc

Mạng lưới giao thông ở Trung Quốc khá đa dạng. Khách du lịch tự túc có thể chọn tàu lửa, xe bus, tàu điện ngầm, xe điện, taxi hoặc thậm chí là xe đạp nếu bạn đã xem kĩ bản đồ và nắm được cách giao thông vận hành tại nơi đây. Chú ý giữ đồ cẩn thận khi đi tàu điện ngầm, xe bus hoặc tàu lửa vì tình trạng móc túi ở đây khá phổ biến. Đối với khách lựa chọn tour du lich Trung Quoc, bạn có thể yên tâm về vấn đề di chuyển nhưng phải lưu ý chụp lại biển số xe thuộc tour của mình để phân biệt với những tour khác có thể đến rất đông ở các điểm tham quan.

 

 

 

 

 

Chuẩn bị hành trang 

Hành lý của bạn trong chuyến du lich Trung Quoc ngoài những bộ quần áo thông thường cần có thêm 2-3 chiếc áo ấm đề phòng thời tiết thay đổi và trời chuyển lạnh về đêm. Ngoài ra, bạn cần phải mang theo ổ chuyển giắc cắm đa năng vì ở đây chỉ sử dụng phích cắm ba chấu vuông. Bạn cũng nên mang theo một vài món đồ ăn nhẹ vì có thể sẽ không hợp khẩu vị các món ăn ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, những loại thuốc men thông dụng cũng rất cần thiết trong một vài trường hợp khẩn cấp. 

 

 

 

 

Giao tiếp

Du khách nên học một vài câu giao tiếp cơ bản để hỏi đường và mua bán, tránh đề cập tới một số vấn đề nhạy cảm như chính trị hay lịch sử, chiến tranh đối với người dân nơi đây. Nếu có thể, hãy dành tặng họ những lời khen liên quan đến nền văn hoá đặc trưng và lâu đời của Trung Hoa, họ sẽ có cảm tình hơn với bạn đấy! 

 

 

 

 

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Trung Quốc có thể sẽ khá hữu ích với những người mới đi lần đầu. Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng cần lên kế hoạch tỉ mỉ, cụ thể và chi tiết những địa điểm cần ghé thăm tại nơi đây để tiết kiệm thời gian cho chuyến đi nhé! Chúc bạn thành công!