Một lần trong đời được đi tham quan châu Âu đó là mong muốn của tôi và của rất nhiều người khác. Và giờ đây tôi đã có cơ hội thực hiện chuyến du lịch của mình sang các nước châu Âu và tôi lựa chọn nước Pháp làm điểm đến của mình. Đơn giản vì tôi nghe mọi người kể lại, nước Pháp rất đẹp, với những công trình kiến trúc nổi tiếng, những dòng sông thơ mộng, và đặc biệt tháp Eiffel cao sừng sững làm tôi tăng thêm quyết tâm đến du lịch Pháp. Nhưng để có thể thực hiện Tour Pháp hay Tour châu Âu, mọi thứ cần phải tính toán kỹ càng, tiền thì đã có xông xênh cho chuyến đi. Còn một vấn đề nữa là Visa để du lịch Pháp. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm xin Visa du lịch Pháp.

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Pháp
Kinh nghiệm xin Visa du lịch Pháp

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Pháp và các nước châu Âu khác.

Pháp là một trong 26 quốc gia nằm trong khối Schegen. Và theo quy định của những quốc gia trong khối này thì chỉ cần có được Visa của một trong 26 nước đó bạn có quyền nhập cảnh vào những quốc gia còn lại. Tuy nhiên việc xin Visa không hề đơn giản nếu như không biết cách, chỉ có 4 nước là Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha là bạn có thể xin Visa dễ dàng không cần người bảo lãnh. Và nhiều người nói rằng xin Visa ở Đại Sứ Quán là dễ dàng nhất. Và Tour du lịch Pháp của các bạn cũng có vẻ dễ dàng thực hiện hơn.

Để xin cấp Visa du lịch Pháp bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 3 tháng kể từ thời điểm rời khỏi lãnh thổ Pháp hoặc các nước trong khối Schengen.

+ Tờ khai xin thị thực ngắn hạn Schengen.

+ Ảnh thẻ 3.5 x 4.5 cm, nền trắng

+ Giấy tờ chứng minh tình trạng gia đình

+ Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh nghề nghiệp: Bản sao HĐLĐ, giấy phép kinh doanh nếu có, quyết định nghỉ phép của người sử dụng lao động có dấu đỏ.

+ Giấy tờ chứng minh thu nhập ở Việt Nam để làm cơ sở cho việc đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tại Pháp: Xin bảng lương công ty, sao kê các tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng (Lưu ý sổ tiết kiệm phải có trước 3 tháng trước khi xin Visa), giấy tờ chứng minh sở hữu các tài sản lớn như sổ đỏ…

+ Nộp hồ sơ xin Visa vào ĐSQ Pháp cũng cần phải xác định Pháp là điểm đến chính, tương tự như nếu bạn lựa chọn một quốc gia khác làm điểm đến chính trong khối Schengen. Trường hợp mà lưu trú tại nhiều quốc gia trong Schengen thì cần xin thị thực Schengen ngắn hạn nhưng vẫn lựa chọn Pháp làm điểm đến chính.

+ Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi ở đây bạn sẽ ghi là mục đích du lịch Pháp hay tham quan các nước châu Âu.

Có thể có rất nhiều loại giấy tờ khác nhâu cần chuẩn bị để có thể xin Visa  thực hiện Tour Pháp. Theo kinh nghiệm của tôi bạn cứ làm qua một công ty lữ hành, bạn sẽ được tư vấn cụ thể, và mất một khoản phí dịch vụ cho họ để nhanh chóng có được Visa du lịch Pháp và các nước trong khối Schengen.