Dubai là thành phố sang trọng, xa xỉ bậc nhất thế giới nhưng không hề dễ dãi. Có những quy định khắt khe ở đất nước này cho thấy ở một vài góc độ, Dubai không hề cởi mở, phóng khoáng như bạn nghĩ. Du lịch Dubai, bạn cần nhớ những điều cấm kỵ sau để không vướng vào rắc rối hay các vấn đề pháp lý.
 

Khi du lịch Dubai, bạn hãy chú ý rằng có những điều tưởng chừng bình thường nhưng lại là bất thường ở đây. Theo Du Lịch Việt, thành phố này có những quy định rất khắt khe và tốt hơn hết là bạn nên tuân thủ chúng.

Không mặc trang phục hở hang

Chuyến du lịch Dubai của bạn sẽ an toàn hơn nếu bạn bỏ những bộ quần áo thiếu vải ở nhà. Việc ăn mặc ở Dubai nói riêng và UAE nói chung khá khắt khe. Mặc hở hang phản cảm có thể khiến bạn phải ngồi tù đấy. Tốt nhất “nhập gia tùy tục”, hãy chọn những trang phục kín đáo để không trở nên lố bịch trong mắt người dân nơi đây. Nếu muốn mặc đồ truyền thống của phụ nữ Dubai bạn cũng cần tìm hiểu kỹ quy cách để tránh mặc sai.

 

 

 

Du lịch Dubai có rất nhiều điều cấm kỵ bạn phải nhớ

 

Bị bắt giam nếu mang theo thuốc

Đặc biệt là thuốc cảm bị coi là “độc dược” nên nếu bạn nhập cảnh cùng laoij thuộc này thì rất có thể phải chịu mức án vài tháng tù giam. 

 

 

 

Khi du lịch Dubai không được mang thuốc nhiều bên người nhé!

 

Không chỉ thuốc cảm mà dầu gió, thuốc an thần, xương khớp… cũng không được phép mang theo trong tour du lịch Dubai. Nếu bạn chứng minh được mang thuốc theo yêu cầu của bác sĩ thì lượng thuốc cho phép mang theo cũng rất nhỏ.

Không âu yếm nhau nơi công cộng

Năm 2010, một cặp du khách người Anh phải “bóc lịch” một tháng chỉ vì hôn nhau nơi công cộng. Điều này đủ để cho thấy chính quyền Dubai rất khắt khe với việc bày tỏ tình cảm nơi công cộng. Ngoài ra quan hệ tình dục giữa hai người chưa kết hôn cũng là phạm pháp.

 

 

 

Không hôn nhau nơi công cộng

Chụp ảnh phải xin phép

Chụp hình lưu niệm là chuyện bình thường nhưng nếu chụp ảnh người dân mà không xin phép thì bạn sẽ gặp rắc rối đấy. Tốt nhất bạn không nên bấm bừa khi du lich Dubai. Ở một số địa điểm ở Dubai như sân bay, bến tàu, các tòa nhà của chính phủ, các khu quân sự, khu công nghiệp… cũng cấm sử dụng máy ảnh, nên bạn hãy quan sát kỹ trước khi giơ máy ảnh lên nhé. 

Tôn trọng văn hóa địa phương

 

 

 

Khi đi tour Dubai, hãy tôn trọng văn hóa ở địa phương

 

Khi đi tour Dubai, hãy tôn trọng văn hóa ở địa phương. Nếu xúc phạm tôn giáo hay văn hóa thì chính quyền Dubai sẽ xử phạt rất nặng. Ngoài ra, chửi thề tại nơi công cộng là điều tuyệt đối cấm. Một du khách Anh đã phải ngồi tù 6 tháng chỉ vì chửi tài xế sau khi va chạm giao thông.

Không đổi tiền trên phố

Việc đổi tiền trực tiếp trên phố khiến bạn dễ trở thành mục tiêu của tội phạm. Tốt nhất hãy đổi tiền tại các ngân hàng hay khách sạn và trung tâm mua sắm. Kiểm tra tiền thật kỹ để tránh nhận tiền giả. Những đồng tiền Dirham bạn đổi được nếu bị nhầm tiền giả thì bạn có thể sẽ bị phạt tù.

Những điều cấm kỵ khác cần lưu ý khi du lịch Dubai

Không được say xỉn ngoài đường

 

 

 

Nếu say sỉn ở ngoài đường, cảnh sát có thể bỏ tù bạn

Tại Dubai, uống rượu cần được cho phép và việc say xỉn nơi công cộng bị cấm hoàn toàn. Nếu bị bắt gặp, cảnh sát có quyền tống bạn vào tù. Chỉ uống ở khách sạn, nhà hàng hay quán bar thôi bạn nhé.

Nói không với thịt heo

Người Dubai theo đạo Hồi nên thịt heo được xem là "món cấm". Vì vậy bạn nên cẩn trọng với những loại thực phẩm từ thịt heo nhé. Vào Lễ Ramadan (tháng ăn chay) người theo đạo Hồi nhịn ăn, uống, hút thuốc từ lúc mặt trời mọc đến khi lặn. Thời điểm này nếu đi du lịch Dubai thì các cửa hàng ăn uống đều đóng cử ngoại trừ các khu chợ đêm hay nhà hàng trong khách sạn.

Không ca hát nhảy múa trên đường phố

 

 

 

Nhảy mùa ngoài đường là điều cấm kỵ khi du lịch Dubai

 

Đây tiếp tục là một điều cấm kỵ trong tour du lich Dubai. Hành vi này được coi là làm phiền người xung quanh. Tưởng chừng rất đỗi bình thường nhưng cũng có thể khiến bạn phải ngồi tù.

Không ăn uống trên phương tiện giao thông công cộng

Đây là văn hoá di chuyển tại nhiều nước châu Á trong đó có UAE. Nếu bị bắt quả tang bạn có thể bị phạt cao nhất hơn 500.000 đồng.

Chú ý khi sử dụng mạng xã hội

Nếu sử dụng mạng xã hội để bôi nhọ, phỉ báng tôn giáo cũng như chính sách của Dubai hay kêu gọi ủng hộ từ thiện chưa được cơ quan chức năng cho phép cũng thuộc danh sách đen bị cấm ở Dubai.

Hãy ghi nhớ những điều cấm kỵ trên khi đi du lịch Dubai để tránh bị phạt số tiền khổng lồ hoặc vướn phải pháp lý bạn nhé!