Chi phí du lịch Nepal tự túc hết bao nhiêu, những khoản nào bắt buộc cần chi trả cho chuyến đi? Hãy cùng theo chân Du Lịch Việt tìm hiểu thông tin ngay trong bài viết này nhé!Đi tour du lịch Nepal tự túc, bạn sẽ được trải nghiệm một chuyến thám hiểm thú vị, đến khám phá khung cảnh thiên nhiên tráng lệ, những đề đài cổ xưa và cả những ngọn núi cao sừng sững trước mắt. Vậy chi phí du lịch Nepal tự túc hết bao nhiêu, những khoản nào bắt buộc cần chi trả cho chuyến đi? Hãy cùng theo chân Du Lịch Việt tìm hiểu thông tin ngay trong bài viết này nhé!


Review chi phí du lịch Nepal tự túc hết bao nhiêu tiền?
Review chi phí du lịch Nepal tự túc hết bao nhiêu tiền?


Chi phí du lịch Nepal tự túc là bao nhiêu?


Chi phí cần thiết cho chuyến du lịch Nepal tự túc sẽ bao gồm có phí xin visa, đi lại, lưu trú, ăn uống, mua sắm,… Dưới đây là thông tin dự trù chi phí cơ bản nhất cho chuyến du lịch Nepal:


Chi phí xin visa du lịch Nepal tự túc


Để đi du lịch Nepal tự túc, điều đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là xin visa du lịch. Hiện tại, Nepal không có đại sứ quán tại Việt Nam, vậy nên bạn sẽ cần phải chuẩn bị các giấy tờ cơ bản gồm có ảnh chụp 4×6, đơn xin visa và điền đầy đủ vào tờ khai xuất nhập cảnh ngay tại sân bay.


Giá xin visa du lich Nepal tương ứng với từng mốc thời gian hiện tại được quy định như sau:
  • Visa du lịch 15 ngày: chi phí 24 USD (tương đương 570.000 VND)  • Visa du lịch 30 ngày: chi phí là 40 USD (tương đương 945.000 VND)  • Visa du lịch 90 ngày: giá 100 USD (tương đương 2.360.000 VND)


Chi phí vé máy bay du lịch Nepal


Hiện nay, đường bay thẳng từ Việt Nam đến Nepal vẫn chưa được khai thác nên bạn sẽ phải quá cảnh tại một quốc gia nào đó trước khi đến Nepal. Một số quốc gia mà bạn có thể chọn quá cảnh gồm có Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Singapore,…


Dưới đây là thông tin về một số đường bay và chi phí du lịch Nepal cho vé máy bay di chuyển đó là:
  • TP HCM – Kathmandu: yêu cầu quá cảnh 1 lượt tại Singapore, thời gian bay mất 11 tiếng, giá vé dao động khoảng 9.700.000 VNĐ/vé 1 chiều  • TP HCM – Kathmandu: cho phép quá cảnh 1 lượt tại Bangkok, thời gian bay ước chừng 17 tiếng, giá vé dao động trong khoảng 8.500.000 VNĐ/vé 1 chiều


  • Hà Nội – Kathmandu: cho phép bạn quá cảnh 1 lượt tại Bangkok, thời gian bay kéo dài trong khoảng 17 tiếng 15 phút với giá vé dao động khoảng 8.000.000 VNĐ/vé 1 chiều

Chi phí khách sạn lưu trú trong tour Nepal


Tại các thành phố lớn của Nepal như Sarangkot, Kathmandu hay Pokhara đều sẽ có rất nhiều khách sạn và nhà nghỉ để du khách đi tour du lịch Nepal có thể lưu trú. Tùy thuộc theo nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn phòng có mức giá phù hợp. Trung bình giá phòng khách sạn 3* sẽ khoảng 1.000.000 VND/phòng/đêm và những nhà nghỉ bình dẫn sẽ có mức giá khoảng từ 500.000 VND/phòng/đêm.


Review chi phí du lịch Nepal tự túc hết bao nhiêu tiền?
Chi phí khách sạn lưu trú trong tour Nepal


Chi phí ăn uống khi du lịch Nepal tự túc


Về khoản chi phí du lịch Nepal cho việc ăn uống, con số này sẽ có sự thay đổi tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân. Đồ ăn tại Nepal cũng không quá đắt đỏ, các nhà hàng chủ yếu sẽ phục vụ cho thực khách địa phương nên giá bán cũng có phần hợp lý hơn so với những khu resort. Thông thường, một bữa ăn tại Nepal sẽ có giá khoảng 500 NPR (~ 90.000 VND).


Chi phí di chuyển tại Nepal


Hệ thống giao thông tại Nepal được đánh giá là tệ, đông đúc và rất kẹt xe. Du khách đi tour du lich Nepal sẽ có nhiều sự lựa chọn di chuyển như xe bus, xe taxi,… Phương tiện xe bus luôn được ưu tiên hơn vì có giá rẻ và thuận tiện di chuyển. Đặc biệt, nếu chọn di chuyển bằng taxi, bạn cần phải trả giá bởi ở Nepal sẽ không tính theo km như tại Việt Nam. Theo kinh nghiệm du lịch Nepal tự túc, mỗi ngày bạn sẽ mất khoảng 600 NPR (~ 107.000 VND) cho việc di chuyển tại đây.


Review chi phí tham quan khi du lịch Nepal tự túc


Đa phần các địa điểm du lịch Nepal tự túc đều là những ngôi chùa linh thiêng hay những công trình kiến trúc đã có từ lâu đời. Tại đây có rất ít khu vui chơi giải trí nên chi phí cho việc tham quan ở Nepal sẽ không quá mắc. Trung bình vé cổng là 700 NPR (~ 125.000 VND) hoặc cũng có những địa điểm miễn phí và bạn sẽ không mất tiền vào cổng.


Như vậy là những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc chi phí du lịch Nepal tự túc là bao nhiêu rồi đúng không nào. Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Nepal tự túc mà Cong ty du lich đã giới thiệu trong bài viết trên chắc chắn sẽ hữu ích cho tour Nepal sắp tới của bạn đấy!