Đài Loan đã có chính sách cấp lại visa Đài Loan theo dạng Quan Hồng với nhiều điều kiện kèm theo đối với tất cả công ty du lịch Việt Nam. 

Nguyên nhân ngưng cấp visa Quan Hồng

Sau vụ mất tích 152 hành khách người Việt vào cuối tháng 12/2018, dẫn đến việc việc Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã xác nhận việc tạm dừng xét duyệt visa Đài Loan theo diện Quan Hồng đối với các công ty du lịch tại Việt Nam.

Việc ngưng cấp visa Đài Loan gây ảnh hưởng ít nhiều đến các du khách Việt vì sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tham quan du lịch Đài Loan.  Bởi nếu như không được xét visa Đài Loan theo diện Quan Hồng, các du khách Việt phải tốn thêm một khoảng chi phí từ 50 đến 150USD nếu đăng ký làm loại visa dán thông thường.

Nhưng vấn đề khó khăn nhất không phải là 50USD hay 100USD khi xin visa Đài Loan, mà là vấn đề chứng minh tài chính bởi có rất nhiều giấy tờ khác nhau, khá rắc rối trước khi bắt đầu một chuyến đi du lịch Đài Loan.

Để chứng minh tài chính và cấp được visa qua Đài Loan, các bạn phải có được con số trên dưới 100 triệu trong tài khoản, hơn nữa giống như những nước khác, các bạn phải có được những dấu đóng đã thị thực nhiều nước trên thế giới, các bạn mới có thể dễ dàng làm thủ tục xin visa Đài Loan, và điều này sẽ làm hạn chế những du khách trẻ tuổi đến với Đài Loan vì họ sẽ không dễ có được một khoảng tiền lớn trong tài khoản cũng như sự trải nghiệm về việc đi nhiều nước.

Đài Loan quyết định mở lại visa diện Quan Hồng cho du khách Việt

Ngày 4/1/2019, nhằm kích cầu mục đích tham quan của du khách Việt, Đài Loan đã mở lại visa Quan Hồng cho đối tược khách đoàn và các du khách tàu biển.

Tuy nhiên sẽ có nhiều điều kiện hơn để thắt chặt tình trạng các du khách Việt sang Đài Loan và “mất tích”. Trong đó có 4 nội dung nhằm điều kiện bổ sung đối với các đoàn khách công ty và đoàn khách tàu biển đó là: Đăng ký kinh doanh của công ty có nhu cầu tổ chức các chuyến du lịch đến Đài Loan, thư ủy quyền của công ty du lịch cho công ty đối tác cung cấp các dịch vụ tại Đài Loan, thư ủy quyền của công ty khách hàng đi tour cho công ty du lịch tổ chức du lịch đến Đài Loan và giấy phép lữ hành quốc tế của công ty du lịch.

Và hiện nay, các cơ quan du lịch tại Đài Loan cũng đã xem xét tình hình có nên mở lại chính sách cấp visa Dai Loan này cho khách lẻ hay không.

Như vậy việc cấp visa du lịch Đài Loan đã được nới lỏng hơn để các du khách Việt có thể ghé đến và tham quan Đài Loan một cách đông đảo hơn. Hy vọng rằng các bạn sẽ có một chuyến đi suôn sẻ và tràn đầy hào hứng nhé!