Vương quốc Anh sở hữu nền văn hóa đa sắc màu, đó là sự pha trộn vô cùng thú vị giữa các chủng tộc, nền văn hóa quốc tế. Chúng được gắn kết với nhau dựa trên tinh bản sắc truyền thống mạnh mẽ. Du lịch Anh sẽ là hành trình đưa bạn khám phá những điều tuyệt vời này.

Từ lâu, Vương quốc Anh đã trở thành điểm đến của nhiều du khách trên khắp thế giới. Với sự thân thiện, mến khách của người dân bản xứ, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những công trình kiến trúc nổi tiếng và đặc biệt là bản sắc văn hóa đặc sắc đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng bất cứ ai khi một lần được đặt chân đến đây.

Về tôn giáo, tín ngưỡng

Tại xứ sở sương mù, mọi tôn giáo, tín ngưỡng chính thống đều được quy tụ, tiếp nhận. Hầu hết các thành phố đều có trung tâm Hồi giáo, đạo Phật, đạo Hindu, Sikh cùng giáo đường, nhà thờ phục vụ các giáo phái.
Vì thế, dù bạn là người theo đạo và phải thường xuyên làm lễ, hãy hoàn toàn yên tâm, bởi tour du lịch Anh vẫn sẽ giúp bạn tiếp tục hoàn thành điều đó.

Các sự kiện và lễ kỷ niệm

Có rất nhiều lễ hội truyền thống diễn ra ở Anh quanh năm. Trong đó, khách du lịch không thể bỏ qua:
+ Lễ hội đốt lửa (Bonfire Night) diễn ra ngày 5/11.
+ Lễ hội Bonfire Night, mục đích kỷ niệm thất bại của Guy Fawkes vào năm 1605 trong việc cho nổ tòa nhà Quốc hội.

 

 

 

Vương quốc Anh thu hút khách du lịch bằng bản sắc văn hóa đa dạng, đặc sắc

 

+ Đêm Burns (Burns Night), thường tổ chức vào ngày 25/1, tưởng nhớ cuộc đời cũng như các tác phẩm của nhà văn nổi tiếng Xcốt-len Robert Burns.
+ Lễ hội âm nhạc, văn hóa, sân khấu Eisteddfod tại xứ Wales. Ngoài ra du lịch Anh còn đưa bạn đến với rất nhiều lễ hội Eisteddfodau của xứ Wales như Eisteddfod Quốc tế, Eisteddfod Thanh niên. Đây được đánh giá là liên hoan nghệ thuật dành cho thanh niên quy mô lớn, sôi nổi nhất châu Âu.

 

 

 

 

Du lịch Anh du khách sẽ được tham gia và nhiều lễ hội truyền thống

 

Về hoạt động thể thao ngoài trời

Trong cuộc sống của người dân Anh, thể thao trở thành một phần không thể thiếu. Các hoạt động diễn ra khá phong phú, từ bóng đá, bóng bầu dục, đến chạy bộ, đi xe đạp.
Trong hành trình du lịch của mình, khi đến công viên, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhiều người cùng nhau chạy bộ. Nếu bạn là người mê mạo hiểm, đừng bỏ qua chuyến leo núi Mount Snowdon (miền Bắc xứ Wales).
Văn hóa ẩm thực

Văn hóa lâu đời của Vương quốc Anh đã để lại những nét đặc trưng, tạo nên dấu ấn đối với từng lĩnh vực đời sống. Trong số đó, tour Anh để bạn khám phá đất nước này sẽ thật thiếu sót khi bỏ qua ẩm thực.
Nổi tiếng với món cá và khoai tây rán, bạn có thể gọi chúng lúc đến bất kỳ nhà hàng nào. Món ăn truyền thống được chế biến bằng nhiều cách khác nhau, tạo nên sự phong phú, nhưng vẫn mang giá trị vốn có để thực khách cảm nhận.

 

 

 

 

Ẩm thực tại Vương quốc Anh hấp dẫn mọi thực khách

 

Hơn hết, ngoài các món ăn đặc trưng như sandwich bò, trà kem, bánh Shepherd… mỗi vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Anh sẽ có những món ăn riêng. Người Anh còn khá ưa chuộng các món ăn đến từ nhiều nơi như cá hồi Ulster, thịt hầm của Ireland, món Haghi của Scotland, kết hợp cùng ẩm thực Pháp, Ý, Tây Ban Nha.

Văn hóa giao tiếp, ứng xử khi du lịch Anh

Một trong những lưu ý quan trọng bạn cần tìm hiểu về bản sắc văn hóa du lịch Anh chính là việc giao tiếp, ứng xử.
– Cách chào hỏi:
Người dân nước Anh khá dè dặt cách chào hỏi. Chẳng hạn như, ở chỗ học và chỗ làm phổ biến nhất sẽ là “Hi”, “Hello”, “Good morning”. Ngoài ra, bạn có thể thể hiện sự chào hỏi của mình bằng cách bắt tay. Với những người bạn thân thiết mà lâu ngày mới gặp, người ta sẽ hôn nhẹ vào má nhau.
– Giao tiếp:
Đặc trưng trong phong thái giao tiếp ở người Anh mà bạn sẽ nhận thấy khi du lich Anh đó là nói vừa phải, kiểm soát tốt giọng nói, không hoa chân múa tay. Họ không thích cuộc tranh luận quá to tiếng, om sòm, căng thẳng ở mức đỉnh điểm, một người nào đó sẽ xin lỗi và đi ra ngoài.

 

 

 

Người Anh luôn có những quy tắc trong giao tiếp, ứng xử
 

– Thái độ giờ giấc:
Du lịch Anh, bạn hãy chú ý đến việc tôn trọng giờ giấc. Cuộc sống hối hả, bận rộn không cho phép người Anh chậm trễ, mọi người luôn cố gắng đúng giờ trong mỗi cuộc hẹn. Chỉ cần trễ hẹn một vài phút bạn cũng sẽ bị cho là bất lịch sự.

– Thói quen xếp hàng:
Điều cần thiết bạn cần ghi nhớ để tour du lich Anh diễn ra trọn vẹn nhất đó là tuân thủ việc xếp hàng, tuyệt đối tránh việc chen vào giữa hàng tại cửa hàng. Người Anh thường đùa vui, du khách hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng ở cửa hàng có nhiều người xếp hàng nhất.
 

Trên đây là những bản sắc văn hóa bạn nên biết khi du lịch Anh. Đồng thời, bạn hãy lưu ngay lại cho mình một vài địa danh du lịch nổi tiếng phải ghé thăm gồm:
+ Thủ đô London tráng lệ, xa hoa.
+ Thành phố York, biểu tượng cho quyền lực thông qua “cuộc chiến Hoa hồng” – đây được biết đến là cuộc chiến quyền lực giữa nhà York và nhà Lancaster.
+ Thành phố Manchester nhộn nhịp và sôi động.
+ Thành phố Liverpool – trung tâm văn hóa du lịch sầm uất.
+ Thành phố Cambridge cổ kính và sạch đẹp…

Du lịch Anh khám phá đất nước, con người xứ sở sương mù hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.