Nếu đã một lần đặt chân đến đất nước Nhật Bản xinh đẹp, vậy tại sao bạn không tham gia vào những lễ hội đặc sắc được tổ chức hàng năm? Lưu lại ngay danh sách 7 lễ hội thú vị không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới nhé!

Nếu đã một lần đặt chân đến đất nước Nhật Bản xinh đẹp, vậy tại sao bạn không tham gia vào những lễ hội đặc sắc được tổ chức hàng năm? Cùng Du Lịch Việt khám phá và ưu lại ngay danh sách 7 lễ hội thú vị không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới nhé!

Tổng hợp 7 lễ hội đặc sắc mà khách du lịch Nhật Bản không thể bỏ lỡ
Lễ hội Hoa anh đào Hanami Nhật Bản

Khám phá 7 lễ hội đặc sắc trong chuyến du lịch Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản vốn nổi tiếng với các lễ hội truyền thống và văn hóa đa dạng. Dưới đây là danh sách 7 lễ hội đặc sắc bạn có thể khám phá khi đi tour du lịch tại Nhật Bản sắp tới:

Lễ hội Hoa anh đào Hanami

Lễ hội Hoa Anh Đào Hanami ở Nhật Bản là một trong những sự kiện quan trọng nhất của mùa xuân. Lễ hội này sẽ diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, thu hút sự quan tâm từ đông đảo khách du lịch lẫn người dân địa phương tìm đến các công viên, vườn hoa để thưởng thức vẻ đẹp tinh khôi của hoa anh đào. Người ta thường tổ chức các bữa picnic dưới bóng hoa anh đào, thưởng thức đồ ăn truyền thống và thức uống trong không gian rực rỡ màu hồng của hoa anh đào vô cùng lãng mạn.

Lễ hội Đèn lồng Nagasaki

Lễ hội Đèn Lồng ở Nagasaki ở Nhật Bản thường được diễn ra vào tháng 8 hàng năm nhằm tưởng nhớ và tôn vinh các nạn nhân của vụ đánh bom nguyên tử vào năm 1945. Đây là sự kiện lễ hội với hàng nghìn đèn lồng được treo trên các con đường, sông kênh và cả trên biển. Những đèn lồng sẽ góp phần tạo nên một khung cảnh lãng mạn và trang trí lộng lẫy, kết hợp cùng các hoạt động văn hóa, âm nhạc và pháo hoa đã tạo nên một không khí đầy ấm áp và ý nghĩa đặc biệt cho cộng đồng Nagasaki.

Lễ hội Tenjin

Đi tour du lich Nhat Ban, bạn nhất định nên một lần tham gia vào lễ hội Tenjin nổi tiếng được diễn ra vào tháng 7 hằng năm. Lễ hội này được tổ chức nhằm tôn vinh thần bảo hộ của học vị và nghệ thuật – Sugawara no Michizane. Lễ hội Tenjin được tổ chức phổ biến với các diễu hành thuyền trên sông, múa rối nước, và các diễn biểu nghệ thuật truyền thống. Điểm nhấn của Tenjin Matsuri là diễu hành pháo hoa lớn và linh thiêng vào đêm kết thúc lễ hội.

Tổng hợp 7 lễ hội đặc sắc mà khách du lịch Nhật Bản không thể bỏ lỡ
Lễ hội Tenjin Nhật Bản

Lễ hội té nước Fukagawa

Lễ hội té nước Fukagawa (hay Fukagawa Hachiman Matsuri) là một trong những lễ hội lớn nhất ở Tokyo, Nhật Bản. Lễ hội này sẽ diễn ra hàng năm vào tháng 8, tổ chức tại đền Hachiman-gū và thu hút hàng ngàn người tham gia. Điểm đặc biệt của Fukagawa Matsuri là các diễu hành xe đẩy đền, các đội trống taiko, và các lễ rước đền qua các con đường. Nét đặc trưng nhất của lễ hội này chính là cuộc chạy đua giữa các đội người kéo xe đẩy đền trong không khí hồi hộp và sôi động thu hút sự quan tâm từ đông đảo khách du lich Nhat Ban ghé đến tham gia.

Lễ hội mùa hè Sanno Matsuri 

Lễ hội mùa hè Sanno Matsuri là một trong những lễ hội truyền thống lớn tại Tokyo, Nhật Bản. Lễ hội này sẽ diễn ra 2 lần mỗi năm, vào tháng 6 và tháng 7 nhằm mục đích tôn vinh thần bảo hộ của Tokyo, phúng điếu tại đền Hie-jinja. Lễ hội Sanno Matsuri nổi tiếng với các hoạt động diễu hành trang nghiêm và long trọng, kèm theo các lễ rước đền và diễn biểu nghệ thuật truyền thống. Đây là dịp để cả người dân lẫn khách du lịch Nhật Bản có thể thưởng ngoạn văn hóa truyền thống của đất nước này.

Lễ hội Tanabata

Lễ hội Tanabata hay còn được gọi là Lễ hội Ngôi Sao, là một trong những lễ hội quan trọng ở Nhật Bản diễn ra vào ngày 7/7 trong lịch âm. Lễ hội này liên quan đến câu chuyện tình yêu giữa vị thần Orihime và Hikoboshi. Người dân nơi đây đã treo các bức thư ước nguyện lên những cây tre, mong muốn những điều tốt lành. Lễ hội Tanabata sẽ có các hoạt động vui chơi, trình diễn nghệ thuật và trang trí đầy màu sắc, tạo nên không khí lãng mạn và thú vị thu hút đông đảo du khách đi tour Nhật Bản tham gia.

Lễ hội Obon

Obon là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng ở Nhật Bản dành để tưởng nhớ và cầu nguyện cho linh hồn của tổ tiên. Lễ hội Obon thường sẽ được tổ chức từ 13 đến 15/8 trong lịch âm, đánh dấu bởi các hoạt động như lễ rước đèn, múa Bon Odori và việc dọn vệ sinh mộ phần. Đây chính là thời gian quý báu mà gia đình có thể tụ họp, người dân cầu nguyện và gửi lời tri ân đến ông bà, tổ tiên của họ.

Mong rằng với những chia sẻ từ Cong ty du lich, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về những lễ hội đặc sắc diễn ra hằng năm tại Nhật Bản. Lưu lại ngay danh sách những lễ hội này và lên kế hoạch cho tour Nhat Ban sắp tới ngay bây giờ bạn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DU LỊCH VIỆT
Điện thoại: 028 73056789  Hotline: 1900 1177
Tour du lịch Nhật Bản: https://dulichviet.com.vn/du-lich-nhat-ban