Tây Tạng là một trong những đất nước mà bạn nhất định nên một lần trong đời đặt chân đến khám phá. Vậy đi tour du lịch Tây Tạng có gì thú vị, bạn nên lưu ý những gì trong chuyến đi này?Tây Tạng là một trong những đất nước mà bạn nhất định nên một lần trong đời đặt chân đến khám phá. Vậy đi tour du lịch Tây Tạng có gì thú vị, bạn nên lưu ý những gì trong chuyến đi này. Trong bài viết ngày hôm nay, Du Lịch Việt sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 


Top 10 lưu ý quan trọng nên làm trong chuyến du lịch Tây Tạng
Top 10 lưu ý quan trọng nên làm trong chuyến du lịch Tây Tạng


List 10 lưu ý nên làm khi đi du lịch Tây Tạng


Tây Tạng có lẽ là một đất nước ấn tượng bởi sở hữu phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hùng vĩ lại vừa có nền văn hóa độc đáo không thể lẫn với bất cứ một quốc gia nào. Vậy làm sao để có được một chuyến du lich Tay Tang ý nghĩa và an toàn thì bạn cần lưu lại ngay những điều quan trọng dưới đây:


Uống đủ nước


Bạn cần lưu ý uống ít nhất 2,5-3 lít nước/ngày khi đi Tây Tạng để có thể chống sốc độ cao. Đối với độ cao bình thường, bạn đã được khuyên nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, khi đến Tây Tạng với độ cao trung bình ở ngưỡng 3600 – 4000m so với mặt nước biển chắc chắn sẽ cần cung cấp nhiều nước hơn cho cơ thể để đảm bảo lưu thông khí huyết.


Uống thuốc chống sốc độ cao


Bạn cần chuẩn bị thuốc chống sốc độ cao (có thể nhờ hướng dẫn viên mua dùm) và nên uống mỗi ngày khi đi tour du lịch Tây Tạng khám phá. Điều này sẽ giúp dẫn máu lên não, giúp dễ thở hơn rất nhiều khi ở độ cao lớn như vậy. 


Điều hòa hơi thở 


Cần lưu ý rằng nên hít thở thật sâu, đều đặn và thở ra từ từ để tránh tình trạng sốc độ cao. Khi quá trầm trồ trước một cảnh đẹp bất kỳ nào đó, nếu quên hít thở sâu bạn sẽ có thể bị chóng mặt, hoặc mỗi bước đi của bạn đều sẽ trở nên nặng nề hơn rất nhiều. Hãy luôn giữ cho hơi thở của mình đều đặn, đặc biệt là khi ngủ vì bạn sẽ khó kiểm soát hơi thở hơn hẳn.


Chọn chuyến bay phù hợp 


Bạn nên chọn chặng bay đến Thành Đô, Kon Minh thay vì theo chuyến bay đến Quảng Châu vì khoảng cách sẽ gần hơn và đặc biệt cũng sẽ có nhiều chuyến bay trong ngày hơn. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều lựa chọn cũng như có nhiều thời gian để có thể nghỉ ngơi, chuẩn bị sức khỏe thật tốt cho hành trình du lịch.


Chọn giờ bay đẹp


Lưu ý nên chọn chuyến bay tầm 9-10am trở đi vì lúc này sẽ là thời điểm đẹp, mây đã tan, nắng có thế xuyên qua mây và bạn cũng có thể dễ dàng ngắm đỉnh Everest từ trên cao khi vừa đáp máy bay xuống Lhasa.


Chọn thời điểm du lịch phù hợp 


Nên đi tour du lich Tay Tang vào khoảng tháng 5 đến tháng 9 vì thời tiết lúc này ấm áp hơn hẳn, là thời điểm đẹp nhất và cũng chính là mùa du lịch cao điểm trong năm.


Top 10 lưu ý quan trọng nên làm trong chuyến du lịch Tây Tạng
Cần lựa chọn thời điểm du lịch Tây Tạng phù hợp


Chọn khách sạn lưu trú ở trung tâm


Một gợi ý quan trọng dành cho khách du lịch Tây Tạng đó là bạn nên chọn ở khách sạn tại trung tâm Jokhang để có nhiều thời gian đi dạo tham quan khu đền này. Nơi đây nổi tiếng là điểm linh thiêng và tập trung đông đảo người dân đến làm lễ ngay tại đây. 


Trang bị đầy đủ kem chống nắng


Nhiệt độ ở Tây Tạng rất cao và nắng nơi đây cực rát vì độ cao này gần mặt trời hơn rất nhiều. Vậy nên khi đi tour  du lich Tay Tang, bạn cần mang theo kem chống nắng có độ SPF cao nhất nếu không sẽ bị cháy nắng đấy! 


Mang đầy đủ các loại thuốc


Hãy chuẩn bị đầy đủ các loại thuốc cần thiết cho chuyến đi như thuốc giảm đau, thuốc mỏi vai cổ, nước muối loãng để nhỏ mũi,… để sử dụng trong những trường hợp cần thiết.


Mặc nhiều lớp quần áo


Bạn nên mặc thật nhiều lớp quần áo bởi điều này sẽ thuận tiện hơn khi thời tiết thay đổi thất thường. Do thời điểm sáng sớm và buổi tối thường sẽ lạnh nhưng trong ngày lại có nắng ấm nên việc mặc nhiều lớp quần áo sẽ giúp giữ ấm cơ thể và bạn cũng có thể dễ dàng cởi bỏ khi thời tiết chuyển sang nắng nóng.


Như vậy là Du Lịch Việt vừa thông tin đến bạn một vài lưu ý quan trọng nên làm trong tour Tay Tang khám phá. Hãy ghi lại ngay những thông tin này để chuyến du lịch của bạn thật ý nghĩa và trọn vẹn nhất nhé!