Bạn bị mê hoặc bởi những chiếc cối xay gió và cánh đồng hoa Tulip mênh mông, xinh đẹp, Hà Lan. Do đó bạn dự định du lịch Hà Lan để khám phá vùng đất xinh đẹp này. Tuy nhiên, bạn lại lo lắng về xin visa du lịch có khó hay không và phải chuẩn bị giấy tờ gì? Trong bài viết này, Du Lịch Việt sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm visa cho tour du lịch Hà Lan sắp tới nhé.

Xin visa du lịch Hà Lan có khó không?

Đây là câu hỏi mà chắc chắn những ai đi du lịch Hà Lan lần đầu cũng đều thắc mắc. Du Lịch Việt cũng xin trả lời là xin visa du lich Ha Lan hoàn toàn không khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Tuy nhiên nếu đối với những người lần đầu tiên có lẽ sẽ gặp một vài khó khăn.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hà Lan ở đâu?

Hồ sơ xin thị thực đến Hà Lan được nộp ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. 

 

 

 

Để sang Hà Lan, đầu tiên phải xin visa Hà Lan

 

Ở Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
Ở TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco – Lầu 4, 94-96, Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Với những ai nộp hồ sơ tại TPHCM thì phải đặt lịch trước. Còn tại Hà Nội, bạn không cần phải đặt lịch trước.
 

Hồ sơ xin visa du lịch Hà Lan

1. Tờ khai xin thị thực được điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh. Tên riêng lưu ý viết Hoa.
2. Hộ chiếu và bản sao hộ chiếu được cấp trong 10 năm trở lại đây và có giá trị ít nhất là ba tháng so với ngày hết hạn của visa. Trên hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực. Nếu bạn thay hộ chiếu mới nên gửi kèm hộ chiếu cũ.
3. Hai ảnh hộ chiếu mới với kích thước là 35x45mm có chiều dài từ đỉnh đầu xuống cằm của ảnh trong khoảng 30-36mm. Khi xin visa du lịch Hà Lan bạn cần tuân thủ phần hình ảnh nếu không sẽ bị từ chối.
4. Bạn chứng minh khả năng tài chính
–  Nếu bạn là người làm công ăn lương bạn cần nộp bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong ba tháng gần nhất. Nếu bạn không nhận tiền qua ngân hàng có thể nộp phiếu trả lương của ba tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động.
– Nếu người xin thị thực là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ bạn phải nộp giấy đăng ký kinh doanh. Báo cáo tài chính, báo cáo thuế năm vừa rồi hoặc quý gần nhất.
– Nếu người xin thị thực đã nghỉ hưu: Phiếu trả lương hưu/sổ hưu.
Ngoài ra, người xin thị thực có thể chứng minh tài chính bằng thẻ tín dụng, tài sản hay tài khoản tiết kiệm.
5. Nếu bạn chọn mua tour du lich Ha Lan qua công ty lữ hành thì bạn cần nộp thêm Thư của Công ty du lịch xác nhận chịu mọi trách nhiệm về tài chính cũng như sự trở về của bạn.
6. Bạn phải lên kế hoạch chuyến đi trong đó liệt kê các điểm đến và thời gian lưu trú cụ thể.
7. Bằng chứng về nơi bạn lưu trú: thuê nhà nghỉ dưỡng,xác nhận đặt phòng khách sạn.
8. Một bản sao sổ hộ khẩu.
9. Một bản sao Đăng ký Kết hôn hoặc chứng nhận Ly hôn (nếu đã ly hôn).
10. Chứng minh đặt chỗ vé máy bay khứ hồi.
11. Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú của bạn. Đa phần các tour Hà Lan đều bao gồm khoản chi phí này.

 

 

 

Kinh nghiệm xin visa Hà Lan

 

Lệ phí xin visa du lịch Hà Lan

Nếu bạn xin visa Hà Lan tự túc thì chắc chắn giá sẽ rẻ hơn so với bạn thuê dịch vụ nhưng bù lại sẽ phải tự chuẩn bị hồ sơ. Việc này rất tốn thời gian và mất nhiều công sức. Lệ phí khi nộp hồ sơ là một khoản tương đương 60 Euro. Bạn sẽ được cấp visa ngay nếu hồ sơ tốt, sẽ bị từ chối nếu hồ sơ chưa đúng như yêu cầu và bị phỏng vấn nếu như Đại sứ quán muốn kiểm tra lại thông tin của bạn hoặc nghi ngờ là giả mạo. 

 

 

 

Đóng lệ phí xin visa du lịch Hà Lan

 

Để tiết kiệm chi phí chúng tôi khuyên bạn nên book tour du lịch Hà Lan. Vì trong giá tour bao gồm cả chi phí xin visa. Các công ty lữ hành lấy uy tín và thương hiệu của họ bảo đảm về tài chính và sự trở về của bạn. Do đó tỷ lệ đậu rất cao. Bạn chỉ việc chuẩn bị hồ sơ việc tiếp theo đã có họ lo.

Thời gian xét duyệt visa Hà Lan

Hồ sơ xin visa du lịch Hà Lan có thời hạn xử lý khoảng 2 tuần, vì vậy bạn cần phải nộp hồ sơ ít nhất 15-20 ngày trước ngày dự tính khởi hành.

Thời hạn visa của Hà Lan

Tùy mục đích xin visa Hà Lan của bạn là gì sẽ có thời hạn khác nhau. Tuy nhiên thời hạn visa Hà Lan tối đa là 90 ngày,. Để xin visa có thời hạn dài, bạn phải có một lịch sử đi;du lịch tốt, tài chính vững mạnh, công việc ổn định,…

 

 

 

 

Một trong những cảnh đẹp của Hà Lan

 

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Hà Lan đã được đúc kết từ thực tiễn. Qua bài viết bạn sẽ không còn cảm thấy khó khi xin visa nữa. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng book tour du lich Ha Lan để đến đất nước Hà Lan xinh đẹp chiêm ngưỡng các phong cảnh mà bạn khó quên nhé.