Miền Trung với ba khu vực chính là Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Mỗi một khu vực có một kiểu địa hình riêng. Bắc Trung Bộ có địa hình trung bình và thấp bao quanh các dãy núi phía tây. Nam Trung Bội với địa hình cận giáp biển, có núi thấp. còn khu vực Tây Nguyên giáp Lào và Campuchia với địa hình cao nguyên và núi cao. Chính vì vị trí, địa hình khác nhau thế nên khí hậu cũng sẽ khác nhau. Mỗi mùa trong năm của miền Trung sẽ có những nét đặc trưng riêng của từng vùng. Một chuyến du lịch miền Trung vào mùa nào sẽ thực sự khó khăn đối với nhiều người chưa biết.

Du lịch miền Trung mùa nào?
Du lịch miền Trung mùa nào?

Du lịch miền Trung mùa nào

Du lịch miền Trung hay bất kỳ chuyến du lịch nào khác, cũng nên tránh mùa mưa bão nguy hiểm. Trung Bộ chia làm Bắc Trung Bộ và duyên hải Nam Trung Bộ. Khu vực Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng thời tiết lạnh kèm theo mưa vào mùa Đông, và vào mùa hè thì thời tiết khô và nóng. Còn đối với vùng duyên hải Nam Trung Bộ, gió mùa đông bắc sẽ bị chặn bởi dãy núi Bạch Mã thế nên suy yếu nên cái lạnh không như Bắc Trung Bộ, nhưng mùa hè thì gió Tây nam thổi đến khiến cho cái nóng toàn vùng không thua kém gì. Mùa mưa và mùa khô giữa hai vùng không xảy ra đồng thời trong cùng một năm. Thế nên có thể căn cứ vào đó lựa chọn thời điểm thực hiện Tour du lịch miền Trung.

Ở Bắc Trung Bộ mưa lũ xảy ra khoảng tháng 7 đến tháng 10, ở duyên Hải Nam Trung Bộ thì mưa lũ vào tháng 10 đến tháng 12. Du lịch miền Trung tránh các mùa mưa lũ như thế này ở hai khu vực miền Trung. Từ đó có thể thấy được thời điểm thích hợp cho chuyến Tour miền Trung cho cả hai vùng đó là từ tháng 1 cho đến tháng 6. Tuy nhiên cũng có những tỉnh thành phố miền Trung, có thể thực hiện chuyến du lịch miền Trung vào bất kỳ thời gian nào như là Hội An, Đà Lạt…mà bạn vẫn có thể trải nghiệm được những cái đẹp ở những thành phố đó, với những nét đặc trưng riêng.

Nếu như du lịch miền Trung vào mùa hè thì điểm đến thú vị nhất có lẽ là những chuyến du lịch biển tới Nha Trang, Đà Nẵng. Còn như nếu như thực hiện chuyến du lịch miền Trung đến Tây Nguyên thì có lẽ tháng 10 dương lịch là khoảnh khắc đẹp nhất ở Tây Nguyên bạn có thể ngắm hoa dã quỳ nở khắp Tây Nguyên. Còn vào mùa xuân thì có lẽ ở đâu trên mọi miền tổ quốc cũng là thời điểm đẹp, để có thể thực hiện chuyến du lịch. Bởi vì mùa xuân Việt Nam với khí hậu ấm áp, có chút se lạnh, mưa ít. Du lịch miền Trung vào mùa xuân cũng thực sự hợp lý.