Đừng nghĩ miền Trung với những mảnh đất khô cằn, và quanh năm hứng chịu thiên tai giông bão. Mặc dù cuộc sống có khó khăn thế nào, con người ở miền Trung vẫn biết đứng lên xây dựng cho mình một thành phố tươi đẹp. Và bạn sẽ thực sự tự hào về điều đó khi thực hiện chuyến du lịch miền Trung. Có rất nhiều điểm du lịch miền Trung hấp dẫn bạn sẽ phải ghé qua. Và hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch miền Trung tự túc.

Du lịch miền Trung tự túc
Du lịch miền Trung tự túc

Du lịch miền Trung tự túc

+ Thời điểm du lịch miền Trung

Tour du lịch miền Trung tự túc bạn có thể thực hiện vào nhiều thời điểm trong năm. Nhưng hãy tránh đi vào những mùa mưa bão. Thời điểm du lịch miền Trung thích hợp nhất đó là khoảng thời gian tháng 3 – tháng 8. Vào thời điểm này du khách sẽ tha hồ tung tăng trong làn nước biển trong xanh của miền Trung, ngắm những cảnh đẹp của miền Trung. Hoặc là du lịch miền Trung vào mùa Xuân cũng rất tuyệt vời, khí trời sẽ trở nên ấm áp hơn, trăm hoa đua nở.

+ Phương tiện du lịch miền Trung tự túc

Nếu là dân phượt bạn có thể thực hiện Tour miền Trung tự túc bằng xe máy, và thời gian du lịch miền Trung của bạn sẽ thực sự thoải mái vi vu nhiều nơi hơn. Ngoài ra bạn có thể đến với miền Trung bằng những chuyến ô tô khách đến với miền Trung.

+ Bạn hãy lên lịch trình cho chuyến du lịch miền Trung tự túc

Bất kỳ một chuyến du lịch tự túc nào bạn cũng phải lên lịch trình cho mình. Đối với Tour du lịch miền Trung bạn có thể lên lịch trình trong vòng khoảng 1 tuần là bạn có thể khám phá được rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn tại các tỉnh thành miền Trung.

+ Những điểm du lịch miền Trung hấp dẫn nên đến

Miền Trung không thua bất cứ miền nào của tổ quốc Việt Nam. Nó cũng sở hữu những cảnh đẹp tráng lệ, hùng vĩ, thơ mộng. Và trong Tour du lịch miền Trung tự túc bạn không thể nào bỏ qua được các điểm du lịch miền Trung hấp dẫn sau: Bà Nà Hill – Đà Nẵng, Cù Lao Chàm – Quảng Nam, Động Thiên Đường – Quảng Bình, Cù Lao Xanh – Bình Định, Phố Cổ Hội An, bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng…

+ Ăn uống trong chuyến du lịch miền Trung tự túc

Một chuyến du lịch miền Trung tự túc cũng không thể nào bỏ qua được những món ăn đặc sắc của các vùng miền như: Canh cá lóc, Cao Lầu, bánh tráng cuốn thịt heo, cơm hến, bún chả cá, lẩu thả, gỏi cá mai…Hương vị ẩm thực của miền Trung thực sự đặc sắc, và hấp dẫn khách du lịch miền Trung.

+ Chỗ ở trong chuyến du lịch miền Trung tự túc

Đã là tự túc thì tự túc về chỗ ăn chỗ ở. Chỗ ở trong chuyến du lịch miền Trung tự túc chắc hẳn bạn đã lên kế hoạch cho mình, khi đến các tỉnh thành miền Trung nên ở chỗ nào, thuê phòng nhà nghỉ hay khách sạn bình dân, hay nếu đi đông cùng nhiều người thì có thể thuê phòng một khách sạn sang trọng nào đó.