Một hình ảnh Đông Bắc với núi non hùng vĩ, với phong cảnh thiên nhiên núi rừng, những thác ghềnh nước chảy cuồn cuộn, những hồ nước trong xanh yên bình…đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Tây Bắc rất đẹp, nhưng Đông Bắc đẹp không kém gì. Du lịch Đông Bắc, khám phá những điểm tham quan hấp dẫn của Đông Bắc sẽ là một chuyến du lịch đáng nhớ. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cẩm nang du lịch Đông Bắc từ A – Z.

Cẩm nang du lịch Đông Bắc từ A - Z
Cẩm nang du lịch Đông Bắc từ A – Z

Cẩm nang du lịch Đông Bắc từ A – Z

Vùng Đông Bắc nằm ở phí Bắc sông Hồng với khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm mùa Đông rất lạnh, mà hè mát mẻ. Đông Bắc Bộ gồm tổng cộng có 9 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn Lạng Sơn, Hà Giang, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Thái Nguyên. Một Tour du lịch Đông Bắc phượt dài ngày bạn có thể khám phá được vẻ đẹp của 9 tỉnh Đông Bắc Bộ này.

+ Phương tiện du lịch Đông Bắc

Tour Đông Bắc sẽ được thực hiện chủ yếu với hai phương tiện là xe máy, xe khách. Tuy nhiên việc đi lại ở các tỉnh Đông Bắc tương đối ngoằn nghoèo, và địa thế hiểm trở. thế nên để an toàn cứ thực hiện chuyến du lịch Đông Bắc bằng de khách, hoặc xe Tour du lịch Đông Bắc.

+ Thời điểm thực hiện chuyến du lịch Đông Bắc

Bạn có thể du lịch Đông Bắc vào các tháng trong năm trừ những tháng mưa rả rích rất dễ gây sạt lở. Thời điểm thích hợp nhất du lịch Đông Bắc đó là thời điểm vào tầm giữa thu, vào mùa đông hoặc mùa xuân. Trong đó mùa xuân theo mình có lẽ là đẹp nhất vì thời tiết có hơi se lạnh, nhưng có thời điểm nắng xuân ấm áp, và đây là thời điểm bạn sẽ dễ dàng tham quan nhiều địa điểm của vùng Đông Bắc.

+ Ở đâu trong chuyến du lịch Đông Bắc

Ở các tỉnh thành vùng Đông Bắc hiện nay, dịch vụ du lịch cũng đều tương đối phát triển. Khách Tour Đông Bắc sẽ không phải quá lo lắng về chỗ ở, bởi vì có rất nhiều nhà nghỉ, hay khách sạn giá rẻ, và những khách sạn cao cấp luôn có sẵn chỉ chờ bạn đặt phòng.

+ Ăn uống gì hấp dẫn trong chuyến du lịch Đông Bắc

Tour du lịch Đông Bắc du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn dân giã, đậm chất vùng miền như món thắng dền, thắng cố, cơm lam, thịt trâu gác bếp, bánh cuốn trứng, xôi ngũ sắc…

+ Những điểm du lịch Đông Bắc hấp dẫn nhất

Những điểm du lịch Đông Bắc hấp dẫn nhất nên đến đó là Thác Bản Giốc, suối Lê Nin – hang Pác Bó, Mã Pí Leng, cột cờ Lũng cú, Hồ Ba Bể, Chợ Tam Thanh.

Trên đây là cẩm nang du lịch Đông Bắc từ A – Z. Bài viết hi vọng sẽ giúp bạn phần nào trong chuyến du lịch Đông Bắc được thuận lợi. Và bạn có thể trải nghiệm một chuyến du lịch thực sự thú vị khi đến với các vùng miền Đông Bắc Bộ.